Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 21/1: USD rớt mạnh, nguy cơ thủng vùng 90

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 21/1 tại thị trường châu Âu, xu hướng bán ra đồng USD vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Sau khi chạm đỉnh 4 tuần vào thứ Hai, đồng bạc xanh liên tục xuống thấp so với các đồng tiền chủ chốt và có nguy cơ kết tuần bằng đà giảm sâu.

Các đồng tiền của thị trường hàng hóa, vốn nhạy cảm với rủi ro hơn đồng USD đã tăng giá sau khi chứng khoán châu Á theo sau đà tăng lên mức kỷ lục mới của thị trường Mỹ đêm qua. Tổng thống Mỹ nhiệm kì thứ 46 tuyên bố sẽ chấm dứt “cuộc chiến không văn minh” ở một đất nước đang bị chia rẽ sâu sắc vì tác động kinh tế của Covid-19 và tình trạng gia tăng số ca nhiễm.

Đồng Yên Nhật tăng nhẹ sau khi Ngân hàng trung ương BOJ giữ nguyên lãi suất ở mức -0,1% tại cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2021.

Đồng thời, Ngân hàng Trung ương Châu Âu tổ chức cuộc họp ấn định lãi suất vào cuối ngày thứ Năm, mặc dù có thể sẽ không có những thay đổi đối với chính sách tiền tệ do ngân hàng này đã đưa ra một gói nới lỏng khổng lồ vào tháng 12 vừa qua.

Ngân hàng ING gần đây đã nâng dự báo tỷ giá EUR/USD cuối năm lên 1,30. Họ cho biết “chúng tôi kỳ vọng động lực giảm giá của đồng Đô la sẽ chiếm ưu thế do đồng Đô la sẽ chịu sự kết hợp của lãi suất âm, Fed không phản ứng với lạm phát gia tăng và sự phục hồi kinh tế toàn cầu”.

Thị trường cũng chờ đợi số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần Mỹ. Theo dự báo của Investing, nền kinh tế Mỹ dự kiến có 910 nghìn người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, thấp hơn số liệu tuần trước đó là 965 nghìn.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h20 giờ Việt Nam, tức 10h20 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,32% về 90,175.

Xu hướng bứt phá của đồng bảng Anh chưa ngưng lại, tỷ giá GBP/USD tiến 0,61%, chạm ngưỡng 1,37366.

Đồng tiền chung diễn biến khá lạc quan trước thềm cuộc họp chính sách, EUR/USD cộng 0,36%, đạt 1,2147.

Yên Nhật giao dịch khá tích cực sau quyết định của BOJ, cặp USD/JPY mất 0,11%, giao dịch ở 103,41.

Lực cầu đồng Franc Thụy Sỹ có dấu hiệu cải thiện, cặp USD/CHF định tại 0,8872 (-0,26%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa tăng khá dè dặt, cặp USD/CNY ở mức 6,4635 (-0,02%).

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi ro như đô la Úc và New Zealand hay đô la Canada nối dài xu hướng tăng từ hôm thứ Ba. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,34%, về 1,2863. Tỷ giá USD/NZD trượt 0,60%,còn 1,3857. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2622 (-0,06%).

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]