Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 18/5: USD bị bán trên diện rộng, đồng EUR lên đỉnh gần 3 tháng

Mở cửa phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Âu, USD giảm so với tất cả các đồng tiền chính khi quan chức Fed khẳng định sẽ duy trì lãi suất thấp trong một thời gian nữa.

Đồng đô la đã tăng cao hơn vào tuần trước sau khi giá tiêu dùng tăng mạnh, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ có áp lực phải kiềm chế các chính sách hỗ trợ của mình sớm hơn so với hướng dẫn.

Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan hôm thứ Hai đã nhắc lại quan điểm của mình rằng ông không kỳ vọng lãi suất sẽ tăng cho đến năm sau, và Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida chỉ ra báo cáo việc làm đáng thất vọng gần đây là bằng chứng cho thấy nền kinh tế vẫn cần được trợ giúp.

Điều này đã thúc đẩy niềm tin ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương sẽ chịu đựng những gì họ coi là sự tăng tốc tạm thời của lạm phát trong một thời gian, gây bất lợi cho đồng bạc xanh.

Các quan chức Fed khác sẽ phát biểu trong suốt tuần và các nhà đầu tư cũng chờ đợi việc công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, sẽ diễn ra vào thứ Tư.

Trong khi đó, đồng bảng Anh được hưởng lợi rất lớn từ số liệu kinh tế tích cực và việc mở cửa lại nền kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 3 của nước này giảm xuống 4,8%; thấp hơn dự báo của Investing và số liệu tháng 2, đều là 4,9%.

Nhà đầu tư cũng vừa đón nhận thông tin về khu vực châu Âu. Cụ thể, GDP quý I sơ bộ khu vực giảm 1,8% so với cùng kì năm trước nhưng chỉ giảm 0,6% so với quý IV năm 2020. Cán cân mậu dịch tháng 3 đạt 15,8 tỷ USD.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h46 giờ Việt Nam, tức 9h48 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,40% về mức 89,785.

Việc mở cửa trở lại nền kinh tế thúc đẩy đồng bảng Anh, cặp GBP/USD vọt 0,48% lên ngưỡng 1,4203 – cao nhất từ 24/2.

Đồng tiền chung leo dốc, cặp EUR/USD tiến 0,55% giao dịch ở 1,2218 – cao nhất từ ngày 26/2.

Yên Nhật là điểm dừng chân của nhiều nhà đầu tư, cặp USD/JPY mất 0,24% giá trị, về 108,93.

Franc Thụy Sỹ bứt phá mạnh, cặp USD/CHF định tại 0,8974 (-0,64%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa mạnh lên so với tiền tệ Mỹ, cặp USD/CNY ở mức 6,4239 (-0,23%).

USD giảm mạnh so với nhóm tiền tệ hàng hóa, gồm đô la Úc, New Zealand và Canada. Cụ thể, USD/AUD sụt 0,37%, về ngưỡng 1,2825. Tỷ giá USD/NZD mất 0,69%, còn 1,3786. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2035 (-0,26%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies