Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 18/12: GBP rớt mạnh từ đỉnh 31 tháng; NĐT chốt lời đồng Yên

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Sáu ngày 18/12 tại thị trường châu Âu, USD có dấu hiệu phục hồi nhưng được giới chuyên gia nhận định là khá yếu ớt.

Đồng Đô la giảm 1,2% trong tuần này và đã giảm 12,7% so với mức đỉnh 3 năm vào tháng 3/2020. Với việc các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản rủi ro trong suốt tuần, đồng Đô la đã ghi nhận mức thấp nhất trong nhiều năm so với đồng Euro, bảng Anh, AUD, NZD và CAD.

Tin tức về việc triển khai vắc-xin, cũng như tiến triển về cả các cuộc đàm phán thương mại Brexit và các biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ, trong tuần qua tạo thêm áp lực giảm đối với đồng Đô la.

Các nhà phân tích của ING cho biết:

Với chính sách của Fed là lãi suất thực âm và khả năng có gói kích thích tài khóa của Hoa Kỳ tăng lên, thì USD sẽ có xu hướng là giảm sâu hơn.

Các nhà đàm phán của Quốc hội Hoa Kỳ vẫn chưa đi đến thống nhất về dự luật cứu trợ coronavirus mới, nhưng áp lực ngày càng tăng khi toàn bộ chính phủ có thể bị đóng cửa trừ khi một dự luật chi tiêu được thông qua trước thứ Sáu.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Năm rằng một thỏa thuận lưỡng đảng “dường như đã gần kết thúc.”

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 18h05 giờ Việt Nam, tức 11h05 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,13% chạm 89,862. Tuy nhiên, chỉ số vẫn giảm 1,2% kể từ đầu tuần, thiết lập là tuần tồi tệ nhất trong một tháng và đã giảm 6,5% từ đầu năm cho đến nay.

Bảng Anh rời khỏi mức cao hôm thứ Năm, tỷ giá GBP/USD lùi 0,42%, về ngưỡng 1,3526.

EUR giao dịch trong sắc đỏ, cặp EUR/USD mất 0,08%, còn 1,2257.

Yên Nhật bị chốt lời sau đợt tăng tốt, cặp USD/JPY tiến 0,29%, chạm 103,40. Hôm qua, cặp tỷ giá từng về mức thấp 102,88 hôm thứ Năm sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên lãi suất và việc mua tài sản, đồng thời mở rộng các chương trình hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp bị đại dịch trong 6 tháng.

Franc Thụy Sỹ là đồng tiền hiếm hoi giữ được đà tăng, cặp USD/CHF định tại 0,8835 (-0,09%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa rơi mạnh từ đỉnh 3 năm, cặp USD/CNY ở mức 6,5387 (+0,10%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa gồm đô la Úc và tiền tệ Canada, New Zealand cũng đều yếu đi so với đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD tăng 0,19%, chạm 1,3143. Tỷ giá USD/NZD tiến 0,36% đạt 1,4032. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2759 (+0,31%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]