Image default
Tiền ảo Tin mới nhất Vàng

Sự gia tăng của bitcoin không phải là mối đe dọa đối với vàng – Goldman Sachs

Goldman Sachs Group nhận định sự phổ biến của Bitcoin không gây nguy hiểm cho vàng. Bên cạnh đó, mặc dù tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể đang kìm hãm một số lực cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn lâu đời nhất, nhưng vị thế của kim loại vàng sẽ trường tồn mãi mãi.

Ngân hàng cho biết trong một lưu ý được Bloomberg trích dẫn:

Hoạt động kém hiệu quả gần đây của vàng so với lãi suất thực và đồng đô la đã khiến một số nhà đầu tư lo ngại rằng bitcoin đang thay thế vàng như một hàng rào chống lạm phát được lựa chọn. Mặc dù có một số thay thế đang xảy ra, chúng tôi không thấy sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin là mối đe dọa hiện hữu đối với vị thế của vàng như là đơn vị tiền tệ cuối cùng.

Theo Goldman, các tổ chức và các nhà đầu tư giàu có tránh tiền điện tử do “vấn đề minh bạch, trong khi đầu tư bán lẻ đầu cơ khiến bitcoin hoạt động như một tài sản rủi ro quá mức”.

Chúng tôi không thấy bằng chứng cho thấy xu hướng tăng trưởng ấn tượng của bitcoin đang gặm nhấm thị trường tăng giá của vàng và tin rằng cả hai có thể cùng tồn tại”, họ nói.

Vào thứ Năm, bitcoin đã vượt ngưỡng 23000$ và duy trì gần mức này kể từ đó. Các nhà phân tích cho rằng sự bứt phá ấn tượng của BTC là do nhu cầu gia tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, chẳng hạn như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller. Một số người trong số họ nói rằng xu hướng tăng trưởng thần tốc của tiền kỹ thuật số chỉ mới bắt đầu vì nhu cầu sẽ tiếp tục tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]