Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 16/12: USD chìm trong ‘đau thương’, EUR sát đỉnh 2,5 năm

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư ngày 16/12 tại thị trường châu Âu, USD thủng đáy 2,5 năm khi gói kích thích tại Mỹ kì vọng được thông qua…

Những thông tin lạc quan về vắc xin Covid-19 đã thúc đẩy tiền tệ ưa rủi ro và xóa nhòa vị thế của đồng tiền trú ẩn an toàn như USD. Vắc xin Covid-19 mRNA-1273 của Moderna Inccó vẻ sẽ nhận được sự cho phép theo quy định của Hoa Kỳ trong tuần này. Hoa Kỳ cũng mở rộng chương trình triển khai BNT162b2, loại vắc xin được phát triển bởi Pfizer Inc và BioNTech SE đến hàng nghìn nhân viên y tế.

Giám đốc chi nhánh Ngân hàng State Street tại Tokyo, Bart Wakabayashi, nói với Reuters:

Khi tất cả những yếu tố tích cực đã xuất hiện trên thị trường, từ vắc-xin đến kích thích, đồng Đô la đang suy yếu.

Động lực trên thị trường là tương đối tốt.

Đồng tiền Mỹ càng gặp khó khăn hơn khi chính phủ Mỹ dự kiến sẽ thông qua gói kích thích tài chính mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang phải đóng cửa một phần vì dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Giới đầu tư cho rằng, một gói hỗ trợ tài chính gồm 2 phần sẽ được quốc hội Mỹ thông qua và qua đó đẩy đồng USD xuống thấp hơn nữa. Nước Mỹ cần thêm nhiều biện pháp kích thích trong bối cảnh nhiều khả năng nhiều bang sẽ phải áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội.

Gói kích thích có thể được đưa vào dự luật chi tiêu quan trọng sẽ phải được thông qua vào ngày 18/12 để tránh việc chính phủ liên bang phải đóng cửa.

Trong khi đó, giới thương nhân đang ngóng kết quả phiên họp chính sách 2 ngày của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), sẽ kết thúc hôm nay. Fed được dự báo giữ nguyên lãi suất ở mức quanh 0% hiện tại.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 14h42 giờ Việt Nam, tức 7h42 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,11% về 90,308 thấp nhất 2,5 năm.

Bảng Anh tăng khá tốt, tỷ giá GBP/USD tiến 0,14%, chạm ngưỡng 1,3480.

Đồng tiền chung nối dài đà tăng, EUR/USD cộng thêm 0,13%, chạm 1,2167, gần với mức 1,2177 – cao nhất từ tháng 4/2018.

Yên Nhật diễn biến đầy lạc quan, cặp USD/JPY sụt 0,20%, về 103,46.

Franc Thụy Sỹ tăng chậm nhưng đầy chắc chắn, cặp USD/CHF định tại 0,8851 (-0,06%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa có xu hướng tích lũy sau đợt tăng nóng, cặp USD/CNY ở mức 6,5416 (+0,04%).

Tiền tệ ưa thích rủi ro như đô la Úc và New Zealand bật tăng, đô la Canada đảo chiều. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,07%, về 1,3217. Tỷ giá USD/NZD mất 0,21%, còn 1,4072. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2723 (+0,20%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK