Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 15/1: GBP giảm sau số liệu GDP tháng 11; quan điểm của ông Powell khiến USD tăng mờ nhạt

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Sáu ngày 15/1 tại thị trường châu Âu, đồng USD lên giá trở lại so với giỏ các đồng tiền chính. Tuy nhiên, quan điểm của ông Powell phần nào khiến đà tăng bị kiềm chế.

Nhà đầu tư đặt lệnh chốt đồng bảng, GBP đi xuống so với USD, sau thông tin nền kinh tế Anh suy giảm -2,6% trong tháng 11/2020 so với tháng 10. Số liệu xác nhận tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội Anh giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 4 và đợt đóng cửa Covid đầu tiên của quốc gia. Quy mô nền kinh tế hiện nhỏ hơn 8,5% so với trước khi bắt đầu đại dịch coronavirus vào tháng 2.

Tuy nhiên, thông tin về GDP quý III sửa đổi có chút cải thiện, nền kinh tế Anh tăng trưởng 16% trong giai đoạn tháng 7-9 so với quý II trước đó, cao hơn số liệu sơ bộ là 15,5%.

Đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi thông tin ông Biden đã công bố chi tiết kế hoạch chi tiêu 1,9 nghìn tỷ USD của mình trong ngày thứ Năm, bao gồm nhiều khoản thanh toán trực tiếp hơn cho các hộ gia đình, mở rộng trợ cấp thất nghiệp và mở rộng các chương trình tiêm chủng và xét nghiệm virus Covid-19. Đề xuất này đã được mong đợi kể từ khi đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Thượng viện vào đầu tháng 1, nhưng những câu hỏi về việc chính quyền của ông có kế hoạch thực hiện dự luật như thế nào đã khiến lợi suất Kho bạc cao hơn, hỗ trợ đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, mức tăng của USD vẫn bị hạn chế sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell chia sẻ một giọng điệu rất ôn hòa trong một cuộc phỏng vấn được phát trực tiếp vào thứ Năm, mặc dù ông không loại trừ rõ ràng việc giảm mua trái phiếu vào cuối năm. Fed không dự kiến sẽ tăng lãi suất sớm nhất cho đến năm 2023. Ông nói: “Bây giờ không phải là lúc để nói về việc rút lui khỏi các chính sách tiền tệ dễ dàng của ngân hàng trung ương”, đồng thời nói thêm rằng “nền kinh tế còn xa các mục tiêu của chúng tôi”.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h30 giờ Việt Nam, tức 9h30 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,16% lên 90,358.

Nhà đầu tư đặt lệnh bán đồng Bảng Anh sau số liệu GDP, tỷ giá GBP/USD lùi 0,28%, về ngưỡng 1,3649.

Đồng tiền chung giao dịch trong sắc đỏ, EUR/USD trượt 0,18%, còn 1,2135.

Yên Nhật tăng trở lại sau phiên giảm ngày thứ Năm, cặp USD/JPY mất 0,08%, giao dịch ở 103,71.

Franc Thụy Sỹ diễn biến đồng điệu với yên Nhật, cặp USD/CHF định tại 0,8878 (-0,02%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa giảm không đáng kể, cặp USD/CNY ở mức 6,4742 (+0,01%).

USD tăng giá so với cả nhóm tiền tệ ưa thích rủi ro như đô la Úc và New Zealand hay đô la Canada. Cụ thể, USD/AUD tiến 0,47%, chạm 1,2916. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,40%, đạt mốc 1,3918. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2695 (+0,47%).

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies