Image default
Tin doanh nghiệp Tin mới nhất

PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng

Với số vốn không quá 30% vốn điều lệ của doanh nghiệp này, PNJ sẽ hỗ trợ khai thác nguồn vốn cần thiết trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung vừa ký nghị quyết thông qua việc góp vốn vào Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng. Mức đầu tư tối đa là 30% (tức không quá 3 tỷ đồng)vốn điều lệ của doanh nghiệp này.

PNJ phân công cho Tổng giám đốc Lê Trí Thông quyết định thời điểm góp vốn và mức góp vốn cụ thể vào Người Bạn Vàng; thực hiện các việc đánh giá, làm việc với các đối tác Người Bạn Vàng về phương án kinh doanh, đàm phán ký kết hợp đồng liên kết hoặc hợp đồng hợp tác; phân công nhân sự tham gia quản lý; báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh định kỳ cho HĐQT và giám sát, thực hiện các thủ tục, công việc cần thiết khác để bảo toàn vốn, đảm bảo việc sử dụng vốn đầu tư hiệu quả.

Người Bạn Vàng vốn là đối tác của PNJ trong lĩnh vực tài chính cầm cố/thế chấp trang sức, vàng, kim cương, đồng hồ cao cấp… Quầy dịch vụ được đặt tại các cửa hàng PNJ, với mục tiêu phục vụ chính cho khách hàng PNJ và tiếp tục mở rộng với các khách hàng bên ngoài. Công ty hiện có 21 điểm giao dịch ở TP HCM và các tỉnh miền nam.

Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng được thành lập giữa năm 2017 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Sau nửa năm, công ty tăng vốn lên 10 tỷ đồng và giữ nguyên đến nay. Ông Lê Trung Hiếu làm người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và là cổ đông nắm giữ 35% vốn.

Do mới đi vào hoạt động, doanh thu của Người Bạn Vàng vẫn còn khá khiêm tốn, đạt 3,6 tỷ đồng năm 2018 và 7,9 tỷ đồng năm 2019. Mức lỗ lần lượt là 1,2 tỷ và 2,1 tỷ đồng. Tại thời điểm cuối năm 2019, chuỗi cầm đồ này có tổng tài sản và vốn chủ sở hữu lần lượt là 37,7 tỷ và 6,6 tỷ đồng.

Không chỉ góp vốn vào công ty trên, HĐQT PNJ cũng đã thông qua việc sáp nhập Công ty TNHH Một thành viên Kỷ nguyên Khách hàng vào Công ty TNHH Một thành viên Thời trang CAO.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies