Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 10/12: USD ‘dậm chân tại chỗ’; bảng Anh sụt mạnh sau vì số liệu GDP

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 10/12 tại thị trường châu Âu, USD biến động khá dè dặt khi nhà đầu tư chờ đợi thông tin về gói kích thích…

Bảng Anh liên tục có các phiên biến động mạnh khi nhà đầu tư chờ đợi tiến triển đàm phán về gói Brexit. Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đồng ý trì hoãn “quyết định chắc chắn” về tương lai của các cuộc đàm phán Brexit trong cuộc họp của họ.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã đưa ra cảnh báo của riêng mình, nói rằng một Brexit không có thỏa thuận sẽ gây ra thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế Vương quốc Anh hơn cả đại dịch Covid-19, với tác động của sự thay đổi có thể kéo dài trong nhiều thập kỷ.

Một thông tin tác động tiêu cực đến đồng bảng là số liệu Tổng sản phẩm quốc nội Anh quý III (sơ bộ) tăng 15,5% so với quý II, thấp hơn kì vọng là 15,8% của các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát tại Investing.

Đồng bạc xanh đang đón nhận một lực cầu nhất định khi các thông tin về bầu cử Mỹ trở lại. Tính đến sáng nay có 17 bang do Missouri dẫn đầu đã ký và gửi lên Tối cao Pháp viện bản đóng góp ý kiến (amicus brief) ủng hộ bang Texas trong cuộc chiến pháp lý xem xét lại kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ . Như vậy 17 bang này sẽ tham gia theo hình thức của bên thứ ba, theo tin từ CNBC.

Vào cuối ngày thứ Tư, Tổng thống Trump đã chính thức nộp hồ sơ để tham gia vào vụ kiện yêu cầu xem xét lại kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ với tư cách một ứng viên Tổng thống.

Trong khi đó, về gói kích thích tiềm năng tại Mỹ, cả hai đảng vẫn chưa đi đến quyết định chính thức. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell nói với Politico rằng đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ “vẫn đang nỗ lực tiến đến quá trình trong tương lai” về viện trợ tài chính bổ sung.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h04 giờ Việt Nam, tức 8h04 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, nhích 0,02% lên 91,102 không xa đáy 2,5 năm là 90,471 hôm thứ Sáu tuần trước.

Bảng Anh liên tục có các phiên tăng giảm sốc, tỷ giá GBP/USD sụt 0,64%, về ngưỡng 1,3310; sau khi chạm đáy tuần 1,3225 phiên thứ Hai.

Đồng tiền chung cũng giao dịch trong sắc xanh, EUR/USD tiến 0,08%, chạm 1,2091.

Yên Nhật yếu đi đáng kể, cặp USD/JPY tiến 0,31%, chạm 104,54.

Franc Thụy Sỹ đi ngang, cặp USD/CHF định tại 0,8892 (-0,01%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa gần như đi ngang sau số liệu CPI, cặp USD/CNY ở mức 6,5517 (+0,16%).

Tiền tệ ưa thích rủi ro như đô la Úc và Canada, đô la New Zealand đều lên giá so với đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD sụt 0,33%, về 1,3384. Tỷ giá USD/NZD mất 0,17%, còn 1,4215. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2795 (-0,15%).

https://www.youtube.com/watch?v=XCgMxtc3qAE

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]