Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Trung Quốc tăng mua vàng hơn 50% vì lạm phát

Trong tháng 10, nhập khẩu vàng của Trung Quốc qua Hồng Kông đã tăng 56%, chạm mức cao nhất kể từ tháng 6/2018. Theo nhận định từ Reuters, quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới đang tích lũy vàng nhằm mục đích phòng ngừa lạm phát.

Tổng Cục thống kê Hồng Kông cho biết, nhập khẩu ròng vàng của Trung Quốc qua Hồng Kông ở mức 54,26 tấn trong tháng 10 so với 34,79 tấn trong tháng 9. Tổng nhập khẩu vàng qua Hồng Kông đã tăng lên 57,80 tấn từ 41,88 tấn.

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc đại lục từ Thụy Sỹ trong tháng 10 cũng chạm mức cao nhất kể từ tháng 6/2018, theo số liệu hải quan.

Theo các nhà phân tích, khả năng cao là Trung Quốc tăng mua vàng nhằm phòng ngừa lạm phát. Điều này thể hiện rõ ở chỉ số giá hàng hóa tăng vọt. Giá tại cổng nhà máy tháng 10 của Trung Quốc, một chỉ số cho lạm phát, tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1995, vượt xa dự báo của các nhà phân tích. Hiện tại, các nhà sản xuất đang gặp rất nhiều khó khăn do giá năng lượng, đầu vào tăng cao.

Phí bảo hiểm vàng tại thị trường Trung Quốc đã giảm trong suốt tháng 10 – thời điểm bắt đầu nghỉ Tuần lễ Vàng.

Dữ liệu nhập khẩu vàng từ Hồng Kông không cung cấp một bức tranh hoàn chỉnh về động thái mua vàng của Trung Quốc vì vàng cũng được nhập khẩu qua Thượng Hải và Bắc Kinh. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn riêng mảng này, vàng đang trở thành một trong những chiến lược ngừa lạm phát của đất nước tỷ dân.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies