23 C
Hanoi
23/02/2024
Image default
Kinh nghiệm Tin mới nhất

3 phương pháp giúp “tiền đẻ ra tiền” hiệu quả dành cho những người có mức lương ‘eo hẹp’: Tích tiểu thành đại, giàu có trong tầm tay!

Ai nói một người tiền nông ít ỏi không thể khiến “tiền đẻ ra tiền”? 3 nguyên tắc dưới đây có thể giúp tài sản của bạn “tích tiểu thành đại”, không ít thì nhiều cũng khiến bạn tiết kiệm được một khoảng kha khá sau mỗi tháng.

Ai cũng có mộng làm giàu. Nhưng với những người sống một cuộc sống bình thường và có một mức lương rẻ mạt thì làm sao chúng ta có thể thực hiện hóa ước nguyện lớn lao là “để tiền sinh ra tiền”? Những gì chúng ta có thể làm là thay đổi cuộc sống hiện tại và kiếm nhiều tiền hơn bằng 3 cách sau đây.

Phương pháp 1: Tăng thu, giảm chi

Bước đầu tiên, chúng ta phải mở rộng nguồn thu của mình. Đối với những người bình thường, chúng ta không thể một lúc kiếm được thật nhiều tiền qua một công việc mà ta đang làm. Mức lương hiện tại của chúng ta có lẽ chỉ đủ duy trì cuộc sống hàng ngày, về cơ bản chúng ta không thể tiết kiệm được nhiều tiền. Do đó, những gì chúng ta có thể làm trong lúc này là tăng nguồn thu nhập.

Cách làm phổ biến nhất là đi làm thêm. Khi rảnh rỗi, hãy dành thời gian nghỉ ngơi để tham gia một số công việc bán thời gian. Khoan hãy đề cập đến việc kiếm được nhiều tiền từ việc làm thêm hay không, nhưng bạn có thể duy trì các khoản chi tiêu hàng ngày nhờ vào số tiền này. Nói cách khác, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm được một khoản bằng với khoản tiền làm thêm này.

Cách phổ biến nhất là đến một số cửa hàng hay quán ăn để làm thu ngân, phục vụ… Những công việc này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều sức lao động để kiếm tiền. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kinh doanh “dịch vụ cho đi quá giang”, giao đồ ăn… Những công việc này cũng có thể giúp bạn tăng thêm thu nhập.

Cách nhanh n hất để người nghèo có thể tăng thu nhập là tìm công việc làm thêm. Ảnh: Toutiao

Kế đến là giảm chi. Chắc hẳn rằng nhiều người rất thích mua sắm và mắc chứng nghiện mua sắm. Những lúc này, những con nghiện mua sắm sẽ tiêu tiền một cách không kiểm soát.

Nếu bạn không có thứ gì phải mua nhưng bạn lại muốn mua thứ gì đó, hãy mua vài cuộn khăn giấy, vì dù gì thì bạn cũng cần dùng nó hàng ngày. Trong nhiều trường hợp, chúng ta thực sự tiêu tiền một cách rất bốc đồng, chúng ta thường mua về một số thứ vừa không cần thiết, vừa không hữu ích mà lại tốn diện tích, nên chúng ta cần từ bỏ thói quen xấu này kịp thời.

Phương pháp 2: Học cách quản lý tài chính

Tin chắc rằng nhiều người đã từng nghe qua quan niệm “quản lý tài chính”. Chúng ta nên có một số tiền trong tay, không nhiều cũng được, nhưng cũng nên có một khoản trong sổ tiết kiệm.

Điển hình hiện nay rất nhiều người tham gia mua trái phiếu, khi trái phiếu lên giá thì họ vui sướng khôn xiết, nhưng đến khi rớt giá thì họ lại rơi vào trạng thái ủ rũ, lòng như bị cào xé. Trên đời có mấy ai có thể chịu đựng được “trò ú tim” như vậy?

Thế nên, khi có một ít tiền bạn nên gửi tiết kiệm. Gửi tiết kiệm ngân hàng thuộc loại ít rủi ro, tuy không kiếm được nhiều tiền bằng chơi quỹ, thế nhưng cách này rất ổn định và bạn sẽ có một khoản thu nhập nhỏ cố định mỗi ngày.

Phương pháp 3: Tìm kiếm sự phát triển

Mọi người luôn muốn tiến về phía trước và nhìn về phía trước. Không phải chúng ta đang phấn đấu để cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn sao? Vì vậy, chúng ta cần có tầm nhìn rộng và không ngừng học hỏi. Chỉ có không ngừng trau dồi thì chúng ta mới hiểu được xu hướng phát triển của xã hội và tìm ra cơ hội kinh doanh trong một xã hội đang phát triển như hiện nay.

Không ngừng trau dồi bản thân là phương pháp cuối cùng để đổi đời. Ảnh: Toutiao

Những người bình thường không có nhiều mối quan hệ và con đường phát triển, những gì họ có thể làm là áp dụng những phương pháp quản lý tài chính đơn giản như trên. Nhưng chúng ta phải biết rằng, cách kiếm tiền quan minh chính đại thì luôn chính đáng và hợp lý hơn con đường “tà đạo”. Nếu bạn nghèo nhưng vẫn muốn “tiền đẻ ra tiền”, thì hãy áp dụng 3 phương pháp làm giàu như trên, tin chắc rằng hiệu quả mang lại cũng không hề kém cạnh những cách thức làm giàu của chuyên gia.

Theo Cafef

Tin liên quan

Đang tải....