Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Vợ chồng Tổng thống Trump bị cách ly vì trợ lý thân cận nhiễm Covid-19

Hai vợ chồng Tổng thống Donald Trump đang chờ kết quả xét nghiệm với Covid-19 khi ‘nữ phụ tướng’ thân cận của Tổng thống Mỹ Hope Hicks mắc virus corona 2019.

NBC News dẫn một nguồn tin thân cận với chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ 2020 của ông Donald Trump cho biết thông tin trên.

Hope Hicks thường xuyên tháp tùng Tổng thống Donald Trump và đã đi cùng ông tới cuộc tranh luận bầu cử Mỹ tối 29.9 ở Cleveland. Tại cuộc tranh luận giữa ông Donald Trump và ứng viên Joe Biden, Hope Hicks được nhìn thấy không đeo khẩu trang.

Trả lời người dẫn chương trình Sean Hannity của đài Fox News ngày 1/10, Tổng thống Trump nói ông và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đang đợi kết quả xét nghiệm COVID-19.

“Tôi vừa mới xét nghiệm, sẽ có kết quả sau đó. Đệ nhất Phu nhân cũng đi xét nghiệm vì trước đó chúng tôi cũng có một khoảng thời gian dài tiếp xúc gần với cố vấn Hope”, nhà lãnh đạo Mỹ chia sẻ.

Hiện tại, vợ chồng Tổng thống Mỹ hiện đã ở chế độ cách ly.

Theo AP và Fox News, bà Hicks đã có mặt cùng Tổng thống Trump trên chuyên cơ Không lực Một, cũng như chuyên cơ trực thăng Marine One.

Việc phụ tá Hope Hicks dương tính với virus được Bloomberg News đăng tải đầu tiên, dẫn nguồn tin nắm rõ tình hình. AP cũng đưa tin về vụ việc, dẫn nguồn từ một quan chức. Bloomberg lưu ý, Hope Hicks đã tháp tùng ông Donald Trump tới sự kiện vận động tranh cử tối 30.9 ở Minnesota. New York Times đưa tin rằng, Nhà Trắng đã biết về tình trạng của Hope Hicks từ tối 30.9 và nữ phụ tá hiện đang cách ly.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies