34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Mục khác Tin mới nhất

Triều Tiên không ngại đối đầu quân sự với Mỹ, cảnh báo sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân

Nhà lãnh đạo đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un ngày 27/7 tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng huy động lực lượng răn đe chiến tranh hạt nhân để đối phó bất kỳ cuộc xung đột quân sự nào với Mỹ.

Theo hãng thông tấn KCNA, ông Kim Jong-un đưa ra tuyên bố trên trong bài phát biểu kỷ niệm 69 năm ngày ký hiệp định đình chiến liên Triều (1953-2022).

Ông Kim nói rằng các hành vi đối đầu của Mỹ gây ra những mối đe dọa hạt nhân kể từ sau cuộc chiến tranh 1950-1953 đòi hỏi Triều Tiên phải đạt được “nhiệm vụ lịch sử cấp bách” là tăng cường khả năng tự vệ.

“Lực lượng vũ trang của chúng tôi được chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với các cuộc khủng hoảng. Và lực lượng răn đe hạt nhân quốc gia cũng hoàn toàn sẵn sàng huy động sức mạnh tuyệt đối một cách trung thực, chính xác và kịp thời cho nhiệm vụ của mình”, ông Kim nói.

Từ lâu, Triều Tiên cáo buộc Mỹ có các tiêu chuẩn kép đối với hoạt động quân sự và theo đuổi chính sách thù địch với Bình Nhưỡng.

“Hành động nước đôi của Mỹ gây hiểu lầm cho tất cả hành động thường ngày của các lực lượng vũ trang chúng ta là ‘khiêu khích’ và ‘đe dọa’ trong khi họ tổ chức các cuộc tập trận chung quy mô lớn đe dọa nghiêm trọng đến an ninh của chúng ta, theo nghĩa đen chẳng khác gì một vụ cướp”, ông Kim nói.

Ông Kim cảnh báo những hành động như vậy đang đẩy quan hệ song phương đến mức khó có thể quay đầu trở lại và dần chuyển sang trạng thái đối đầu.

Nhà lãnh đạo Kim cũng tố cáo chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, nói rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm đánh phủ đầu Triều Tiên sẽ bị đáp trả mạnh mẽ và “tiêu diệt”.

Ông nói: “Tôi một lần nữa nói rõ rằng Triều Tiên hoàn toàn sẵn sàng cho bất kỳ cuộc đối đầu quân sự nào với Mỹ”.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Triều Tiên trong những tháng gần đây đã thử nghiệm các tên lửa siêu thanh và tên lửa có thể mang vũ khí hạt nhân.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....