Image default
Kinh tế Tin mới nhất

Tối nay: Số liệu bán lẻ Mỹ tháng 2 sẽ tác động tới thị trường thế nào?

Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về số liệu doanh số bán lẻ Hoa Kỳ sẽ được công bố vào 7h tối hôm nay 16/3. Phiên giao dịch quan trọng của giá vàng trước thềm cuộc họp của FED.

Để phân tích kỹ, chúng ta chắc hẳn còn nhớ vào thời điểm cuối năm 2020, để hồi phục kinh tế, chính quyền Mỹ đã chi cho mỗi người dân 600$ vào tài khoản trong lần hỗ trợ đại dịch đầu tiên.

Điều này khiến cho doanh số bán lẻ tăng mạnh vào tháng 1/2021 vừa rồi với với mức tăng 5.3% trong doanh số bán lẻ và 6% trong doanh số bán lẻ cốt yếu.

Hôm nay, thị trường Mỹ sẽ đón nhận Doanh số bán lẻ được dự báo sẽ giảm 0,5% trong tháng 2 thấp hơn mức tăng 5,3% của tháng trước. Doanh số của Nhóm Kiểm soát dự kiến sẽ giảm 1,1% từ 6% và Doanh số bán lẻ lõi sẽ giảm 0,1% từ 5,9%.

Sở dĩ các chuyên gia đánh giá là sẽ giảm bởi họ cho rằng tiền mà người dân Mỹ dùng để chi tiêu đã dành cả vào tháng 1 vừa rồi.

Trên thực tế, thị trường lao động Mỹ đã khả quan trở lại khi Bảng Lương Phi Nông Nghiệp ngày 5/3 vừa rồi công bố mức tăng 379.000 việc làm. Tính ra cùng với lĩnh vực khác, các chuyên gia ước tính có tới 545.000 người đã trở lại làm việc. Thị trường lao động trong hai tháng đầu năm là tăng tốt và nó sẽ ảnh hưởng đến sức mua hàng.

Nhìn lại quá khứ, doanh số bán lẻ của tháng 1 kỳ trước đã tăng tới 5.3%, cao hơn nhiều so với mức tăng 1.1% dự báo. Doanh số bán lẻ lõi cũng tăng 5.9% khi mà trước đó chỉ dự báo tăng 1%. Có nghĩa là kỳ trước, các chuyên gia đang đánh giá thấp sức mua của người dân Mỹ.

Có thể kết luận từ cá con số trên rằng, doanh số bán lẻ tăng hay giảm là phụ thuộc vào số tiền mà người dân đang nhận được. Niềm tin tiêu dùng trong tháng 1 cũng đã tăng khả quan. Vào cuối tháng 3 này, thị trường lao động cũng tăng và sẽ khiến cho lượng tiêu thụ hàng hóa sẽ mạnh hơn dự kiến.

Thêm vào đó, 1400$ tiền cứu trợ đại dịch của gói 1.900 tỷ đô mà Biden đã ký sẽ có thể đến tay người dân và sẽ tác động tâm lý đến người tiêu dùng. Đà mua sắm có thể tiếp tục tăng khả quan cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Kết luận, việc sự mạnh của đồng USD hay chỉ báo kinh tế Mỹ hồi phục sẽ thể hiện ở Doanh số bán lẻ tháng 2 lần này. Không thể bỏ qua các số liệu phân tích tốt nói trên cho đồng đô la và điều này có thể ảnh hưởng đến giá vàng giảm trong phiên hôm nay.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies