Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 18/2: USD từ bỏ đà tăng dù số liệu bán lẻ vượt xa kì vọng

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 18/2 tại thị trường châu Âu, USD giảm nhẹ khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ cam kết áp dụng chính sách tiền tệ phù hợp với điều kiện kinh tế hiện tại…

Hôm qua, đồng USD tăng khá tốt sau khi số liệu về hoạt động bán lẻ được công bố. Cụ thể, Doanh số bán lẻ lõi tháng 1 đã bất ngờ tăng lên 5,9% so với tháng 12 năm ngoái, so với dự báo 1,1%. Doanh số bán lẻ cũng tăng trưởng, ở mức 5,3%, so với mức 1,1% dự kiến. Chỉ số PPI lõi cũng tăng lên, ở mức 1,2%, so với mức dự kiến 0,2%.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh lại gặp khó khăn khi biên bản cuộc họp tháng 1 của Ngân hàng trung ương Mỹ được công bố. Theo đó, Fed sẽ để cho nền kinh tế phát triển nóng trong khi vẫn duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng.

Các nhà phân tích của Westpac cho biết:

Các kế hoạch kích thích của Tổng thống Biden, sự sụt giảm mạnh về số ca nhiễm mới Covid-19 và việc triển khai vắc-xin nhanh chóng khiến Hoa Kỳ có vị trí tốt để phục hồi sớm hơn hầu hết các nước khác… điều này sẽ tạo ra các đợt tăng giá đối với đồng Đô la.

Tuy nhiên, cùng với các nhà đầu tư khác, nhóm nhà phân tích của Westpac dự đoán đồng Đô la sẽ giảm vào năm 2021 do hoạt động in tiền không ngừng của Fed. Với suy nghĩ đó, Westpac khuyến nghị bán khi chỉ số Đô la phục hồi về hướng 91,0.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h34 giờ Việt Nam, tức 9h34 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 023% về 90,740.

Bảng Anh tăng khá mạnh, tỷ giá GBP/USD tiến 0,45%, lên ngưỡng 1,3916.

Đồng EUR giao dịch trong sắc xanh, cặp EUR/USD cộng 0,24%, chạm tới 1,2065.

Yên Nhật trở lại trạng thái tích cực với cặp USD/JPY trượt 0,13%, giao dịch ở 105,72.

Franc Thụy Sỹ diễn biến tương tự đồng yên, cặp USD/CHF định tại 0,8970 (-0,18%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa yếu đi, cặp USD/CNY ở mức 6,4673 (+0,20%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa gồm đô la Úc và tiền tệ Canada, New Zealand cũng đều tăng giá so với đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD thoái lui 0,29%, giao dịch 1,2860. Tỷ giá USD/NZD mất 0,26% về 1,3870. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2693 (-0,05%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK