Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Thứ Hai 9/11: Vàng tiếp tục tăng sau cú bứt phá tuần trước

Thị trường vàng đang bắt đầu tuần mới khá tích cực với mức tăng khiêm tốn sau khi bứt phá gần 4% của tuần trước.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1955,40/oz, tăng 0,19% trong ngày.

Mức tăng khiêm tốn của vàng sau khi thị trường mở cửa vào tối Chủ nhật trong bối cảnh ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục đảm bảo vị trí Tổng thống đắc cử của mình. Mặc dù một số bang chưa công bố số phiếu chính thức của họ từ cuộc bầu cử tuần trước, Biden đã đảm bảo đủ số phiếu để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Mặc dù ông Biden tiếp tục củng cố vị trí của mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng, giành được nhiều phiếu bầu nhất cho bất kỳ nhiệm kì tổng thống Hoa Kỳ nào, nhiều chuyên gia chính trị cho biết trong vài tuần tới sẽ đầy bất ổn vì Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ không từ bỏ. Ông đã khởi kiện ở nhiều bang khác nhau để cố gắng thay đổi kết quả.

Theo nhiều nhà phân tích hàng hóa, có 2 yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Thứ nhất, một nhiệm kỳ tổng thống của Biden – ngay cả khi Quốc hội bị chia rẽ với đảng Cộng hòa tìm cách kiểm soát Thượng viện và đảng Dân chủ nắm giữ Hạ viện – dự kiến sẽ dẫn đến nhiều biện pháp kích thích hơn. Yếu tố thứ hai là tình trạng bất ổn chính trị đang diễn ra sẽ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.

Cả hai yếu tố đó cũng sẽ tiếp tục đè nặng lên đồng đô la Mỹ khi nó dao động gần mức thấp nhất trong 2 tháng. Các nhà phân tích đã nói rằng đồng đô la Mỹ sẽ rất cần thiết cho con đường tương lai của vàng, dù theo cả hai hướng cao hơn hoặc thấp hơn. Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News rằng:

Với các cuộc kiểm phiếu lại và các vụ kiện, chúng ta có thể mất vài tháng nữa để tìm ra ai sẽ là tổng thống tiếp theo. Điều đó tôi nghĩ sẽ đè nặng lên đồng đô la. Bởi vì có quá nhiều bất ổn ở Mỹ, tôi nghĩ bạn phải có vàng.

Ngoài chính trị, nhiều nhà phân tích cũng kỳ vọng sự bất ổn kinh tế sẽ đè nặng lên đồng đô la và cung cấp hỗ trợ mới cho vàng. Tuần vừa qua đã chứng kiến những kỷ lục mới về trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ, hơn 10 triệu người trên khắp đất nước Mỹ đã bị nhiễm bệnh, và các quan chức y tế cho biết rằng mọi thứ sẽ chỉ trầm trọng hơn.

Nhiều nhà phân tích và kinh tế cho rằng, đại dịch sẽ đè nặng lên tăng trưởng kinh tế khi bước sang năm mới.

Ole Hansen, đến từ Ngân hàng Saxo, nói rằng với sự bế tắc chính trị dự kiến trên Capitol Hill, các thị trường sẽ bắt đầu trông đợi Fed để có thêm sự lãnh đạo đối với nền kinh tế. Ông nói:

Bất kỳ biện pháp kích thích mới nào từ Fed sẽ khiến giá vàng tăng cao hơn. Đây dường như là chất xúc tác có thể đẩy giá vàng lên $2000/oz vào cuối năm.

Các nhà phân tích không chỉ nhận thấy sự hỗ trợ cơ bản mạnh mẽ cho vàng, mà thị trường đã thực hiện các động thái kỹ thuật quan trọng khi giá giữ gần mức cao nhất trong 6 tuần.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói rằng vàng đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm đáng kể. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng việc vàng đẩy trở lại mức cao nhất mọi thời đại vẫn còn nhiều chông gai. Theo nhà lãnh đạo:

Vàng không hoàn toàn nổi bật và đang thử thách lại ngưỡng $2000 . Đầu tiên, nó phải vượt qua khu vực $1962, đây là dấu hiệu điều chỉnh của sự sụt giảm từ mức cao kỷ lục đầu tháng 8 và sau đó là (61,8%) thoái lui gần $1989.

Các nhà phân tích tại Murenbeeld & Associates cho rằng việc không có làn sóng xanh trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ đã làm thay đổi một số kỳ vọng tăng giá đối với giá vàng trong năm mới. Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo hàng tuần của công ty như sau:

Kết quả bầu cử vẫn chưa được thiết lập trong nền tảng, nhưng hiện tại, chúng tôi mong đợi một gói tài chính nhỏ hơn một số (thậm chí có thể là Fed) đã hy vọng, và chúng tôi dự kiến sẽ gia tăng áp lực lên Fed để xem xét các lựa chọn nới lỏng tiền tệ hơn nữa trong.

Công ty nói rằng họ thấy giá vàng kết thúc năm trong khoảng từ $1960 đến $1980.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]