Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Thiếu chất xúc tác, thị trường vàng không có nhiều biến động

Phiên giao dịch sáng 24/6/2021: Vàng thế giới biến động thiếu tích cực khi không có nhiều yếu tố tác động, giá vàng trong nước lình xình quanh mốc 57 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng đang có xu hướng tăng cao khi đà giảm của vàng trong nước luôn chậm hơn vàng thế giới. Hiện tại, mức chênh lệch đang là 7,6 triệu đồng/lượng, cao hơn mức 7,4 triệu đồng/lượng ngày hôm qua.

Cập nhật lúc 10h40, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,50 – 57,07 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt chiều qua.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,62 – 56,99 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua, đi ngang chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,60 – 57,00 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra không thay đổi so với cuối ngày 23/6.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,50 – 57,00 triệu đồng/lượng, giá mua và bán đứng nguyên so với chốt phiên thứ Tư.

Biểu đồ giá vàng DOJI 24/6

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.775,73 USD/ounce.

Giá vàng giảm nhẹ do thiếu nhân tố tác động mới. Đồng USD đang vững giá, với chỉ số Dollar Index dao động trên ngưỡng 91,8 điểm, không có nhiều thay đổi so với hôm qua.

Giới đầu tư vàng đang tạm thời bớt lo về khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất nhanh và mạnh, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 22/6 cam kết sẽ không “manh động” trong vấn đề này. Tuần trước, giá vàng giảm mạnh do Fed dự báo có thể tăng lãi suất sớm hơn 1 năm so với dự kiến ban đầu.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng để giá vàng hồi phục, đặc biệt là lấy lại mốc hỗ trợ tâm lý quan trọng 1.800 USD/oz, cần phải có những nhân tố hỗ trợ mới.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies