Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 24/6: Chứng khoán châu Á trái chiều, Kospi lên đỉnh kỉ lục nhờ cổ phiếu công nghệ

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương ghi nhận đà tăng trên diện rộng, trừ cổ phiếu Úc đi xuống do làn sóng dịch bệnh tại bang đông dân nhất nước.

Chỉ số Nikkei tiến 0,03% lên ngưỡng 28.884,00 điểm.

Các nhà phân tích cho biết, mặc dù thị trường đã phục hồi sau những tổn thất của tuần trước nhưng lực cầu chưa thực sự lớn đủ đẩy giá cổ phiếu đi lên. Theo Nobuhiko Kuramochi, chiến lược gia cấp cao tại Mizuho Securities:

Lạm phát Mỹ có thể sẽ vẫn ở mức cao. Vì vậy chúng ta sẽ cần thêm dữ liệu về lạm phát, tiền lương và việc làm. Và, số liệu thu nhập hàng quý sẽ còn vài tuần nữa, thị trường đang cạn kiệt các yếu tố giao dịch.

Nhiều cổ phiếu liên quan đến dịch vụ khách sạn, dẫn đầu mức tăng của chỉ số những ngày qua hiện đã gặp áp lực chốt lời.

Cổ phiếu West Japan Railway giảm 1,9% trong khi các nhà điều hành cửa hàng bách hóa Isetan Mitsukoshi và Takashimaya mỗi cổ phiếu mất 1,9%.

Sumitomo Forestry sụt 2,3% sau khi công ty công bố kế hoạch bán 16 triệu cổ phiếu mới, tương đương 8,7% số cổ phiếu hiện có để huy động lên tới 37,1 tỷ yên (334,32 triệu USD).

Toshiba đã xóa các khoản lỗ ban đầu và tăng 0,4% sau khi tạp chí tài chính hàng tuần Diamond đưa tin Kioxia Holdings Corp, trước đây được gọi là Toshiba Memory, trong đó Toshiba nắm giữ 40,6% cổ phần, dự kiến niêm yết vào đầu tháng 9.

Một số cổ phiếu tăng trưởng tốt hơn sau khi cổ phiếu công nghệ của Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong đêm. Nhà sản xuất linh kiện điện tử Sumco và Minebea Mitsumi lần lượt tiến 2,4% và 1,8%.

Cổ phiếu dược Eisai đã tăng 3,7% sau khi nhà sản xuất thuốc cho biết cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã cấp phép chỉ định liệu pháp thử nghiệm của họ cho những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer giai đoạn đầu.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc lùi 0,15% về ngưỡng 3561,01 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông nhích 0,08% giao dịch tại 28.838,96 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi cộng 0,31% đạt 3288,50 điểm. Trước đó, chỉ số chạm đỉnh mọi thời đại tại 3292,27 điểm. Thị trường tăng khá hưng phấn khi các công ty công nghệ hàng đầu đều trong sắc xanh, tiếp nối mức đỉnh kỉ lục của Nasdaq đêm qua.

Cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics tiến 1,37%.

Cổ phiếu SK Hynix cộng 1,61%.

Cùng chiều, cổ phiếu nhà sản xuất pin LG Chem và Hyundai Motor tăng lần lượt là 0,24% và 0,21%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 mất 0,12% giao dịch ở 7290,00 điểm.

Thị trường gặp áp lực khi cổ phiếu tài chính và năng lượng bị bán mạnh. Tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng khi bang New South Wales đông dân nhất của đất nước này chuẩn bị cho sự gia tăng các trường hợp Covid-19.

Các nhà chức trách cho biết, New South Wales sẽ tăng thêm nhiều trường hợp Covid-19 vào thứ Năm khi tiểu bang nỗ lực để ngăn chặn đợt bùng phát mới của biến thể virus Delta rất dễ lây lan ở Sydney, thành phố lớn nhất của Úc, đã tăng lên hơn 30 trường hợp trong một tuần.

Cổ phiếu năng lượng giảm 0,8%, mặc dù giá dầu leo lên mức cao nhất trong vòng 2 năm. Các nhà bán lẻ nhiên liệu Ampol và Viva Energy lần lượt mất gần 2% và 1%.

Nhóm tài chính giảm 0,6% do các ngân hàng “Big Four” đều trong sắc đỏ. Cổ phiếu Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, Australia and New Zealand Banking Group và National Australian Bank giảm từ 0,7% đến 1%.

Tập đoàn cho vay Westpac Banking Corp giảm tới 1,1%, cho biết họ sẽ giữ lại 100% quyền sở hữu đối với hoạt động kinh doanh ở New Zealand, sau khi một cuộc đánh giá cho thấy rằng một nhà phân tích sẽ không mang lại lợi ích tốt nhất cho các cổ đông của mình.

Nhóm cổ phiếu sức khỏe giảm điểm khi CSL có tỷ trọng lớn trong ngành giảm 1,8% và tác động lên chỉ số.

Đi ngược xu hướng, cổ phiếu công nghệ tăng gần 2%, theo dõi mức đóng cửa cao kỷ lục của Nasdaq qua đêm, với gã khổng lồ Afterpay tăng 4,7%.

Chỉ số S&P/NZX 50 điểm chuẩn của New Zealand không đổi ở mức 12.577,23 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies