Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Thị trường vàng tăng tốc: Sớm chạm mức đỉnh tháng 1?

Nỗi lo lạm phát đang trở lại trên thị trường. Đó là tin tốt đối với kim loại quý, với giá vàng tăng hơn 5% và bạc vọt hơn 8% trong 30 ngày qua.

Kể từ khi chạm đáy vào cuối tháng 3, vàng bứt phá xấp xỉ 200USD và bạc tăng hơn 5USD mỗi ounce. Đây là mức tăng đáng kể đối với cả hai kim loại quý khi mà chúng đã ở trong xu hướng giảm trong hầu hết quý I.

Sean Lusk, đồng giám đốc tại Walsh Trading, nói với Kitco News:

Tâm lý trong giao dịch là chúng ta đang chứng kiến lạm phát ở giá kim loại. Bạc đã trở lại trạng thái tích cực trong năm. Vàng đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 1800$ và tiếp tục xu hướng đi lên.

Tin tức rằng sẽ có nhiều kích thích hơn được đưa vào hệ thống làm cho đồng đô la Mỹ có xu hướng giảm, đây là một yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn đối với vàng. Lusk bình luận:

Đây là lý do tại sao chúng ta thấy động thái đầu cơ trở lại kim loại quý. Đó chính là động lực tăng giá.

Chiến lược gia trưởng mảng thị trường của SIA Wealth Management – Colin Cieszynski cho biết câu chuyện lạm phát chuyển thành mức tăng lớn trên tất cả các mặt hàng và vàng đang chứng kiến hành động giá tương tự trong tuần này. Cieszynski cho biết:

Vàng đã quay trở lại hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Ban đầu, chúng tôi không hiểu được điều đó. Những người lo ngại hơn về lạm phát đã tạo ra mức lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ cao hơn trong quý đầu tiên của năm nay.

Lusk giải thích rằng đồng đô la yếu đi hỗ trợ nhận định về lạm phát này.

Thị trường đã thấy vàng vượt đường trung bình động 200 ngày. Có rất nhiều bằng chứng về lạm phát. Mức lương tối thiểu đang được tăng lên. Nhiều kích thích hơn. Tất cả đều là lạm phát. Và đó là bối cảnh tăng giá âm thầm khi mọi người thoát ra khỏi tiền điện tử và trở lại với vàng.

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman, cho biết câu chuyện cũng đang chuyển từ lạm phát sang lạm phát đình trệ, đó là khi lạm phát đi kèm với tăng trưởng kinh tế chậm lại. Millman nói:

Một phần của đợt tăng giá mà chúng ta đã thấy là sự chuẩn bị cho lạm phát đình trệ. Lạm phát dường như đang tăng lên và có những rủi ro rằng nền kinh tế có thể không nhìn thấy sự tăng trưởng cùng với nó. Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho điều đó.

Môi trường vĩ mô ngày nay đang bắt đầu giống với những năm 1970 – thập kỷ mà vàng và bạc chứng kiến một số mức tăng giá đáng kể nhất của chúng. Millman nói:

Có một số điểm tương đồng với những gì đang diễn ra với giai đoạn 1970, bao gồm áp lực giá cả, mối quan hệ thương mại tan vỡ, căng thẳng ở Trung Đông.

Số lượng việc làm của Hoa Kỳ thật đáng thất vọng và một số dữ liệu trong quá khứ cũng đang được điều chỉnh lại. Có khả năng thị trường đã mất cảnh giác. Bất kỳ sự sửa đổi lớn nào đều có thể là một dấu hiệu cực nguy hiểm.

Vàng chứng kiến dòng tiền chảy vào từ việc bán bitcoin

Trong khi vàng tăng giá, không gian tiền điện tử đã chứng kiến một sự điều chỉnh đáng kể. Điều này xảy ra sau nhiều tháng bitcoin đánh cắp sự chú ý của các nhà đầu tư khỏi các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng.

Cieszynski lưu ý rằng sự gia tăng nhanh chóng và sự phổ biến của không gian tiền điện tử đã kìm hãm vàng trong năm nay. Ông nói với hãng tin Kitco:

Khi bitcoin phát triển, những người đang tìm cách giao dịch các loại tiền tệ thay thế và kim loại quý đã chuyển sang sử dụng bitcoin. Bây giờ, chúng ta đã thấy bitcoin đi xuống và một số trong số những người đó đang tìm đường trở lại với kim loại quý.

Thận trọng trong thời gian tới? Dưới đây là các mức giá chính cần chú ý

Sự thận trọng là hết sức cần thiết khi vàng và bạc đạt mức cao nhất trong 3,5 tháng vào thứ Ba.

Cieszynski cho biết:

Chúng tôi bắt đầu thấy vàng tăng tiệm cận kháng cự ở mức 1880$. Trong ngắn hạn, vàng đang bị mua quá mức. Có thể thấy vàng tạm nghỉ trong thời gian tới. Nhưng xu hướng cơ bản đã đảo ngược.

Đối với vàng, mục tiêu tiếp theo sẽ là đỉnh tháng 1, ở mức 1895$ – không thay đổi trong năm, Lusk lưu ý.

Vấn đề là mức kháng cự tiếp theo là 1895$. Thị trường phải vượt lên trên mức đó để có bất kỳ cơ hội nào đạt được mức cao hơn 5% trong mục tiêu năm là 1989$.

Những trở ngại trên đường chinh phục ngưỡng 2000$

Luôn có rủi ro khi mọi người bắt đầu chốt lời, đặc biệt nếu họ mua vàng ở mức quanh mức 1700$. Millman nhấn mạnh:

Trở ngại lớn duy nhất trong hiện tại là nếu vàng ở mức 1900$ thì mọi người sẽ đua nhau chốt lời. Nếu bạn mua ở mức 1700$, đây có thể là thời điểm tốt để bạn bán. Nhưng con đường vượt qua 1900$ đang ở phía trước.

Lusk thì đề cập tới các vấn đề khác:

Một rủi ro khác là nếu lợi suất Kho bạc kỳ hạn 10 năm bắt đầu tăng trở lại cùng với lo ngại lạm phát. Thị trường sẽ cần chứng kiến lợi suất giảm để vàng tiếp tục tăng. Nếu chúng ta gặp phải các sự kiện địa chính trị gia tăng, đó sẽ là yếu tố hỗ trợ kim loại quý.

Ở mức 1866$ hiện tại, vàng vẫn bị định giá thấp vì nó vẫn âm trong năm, Lusk nhấn mạnh.

Nhiều tiền đang chảy vào các quỹ vàng. Mức 2000$ sẽ là giá trị hợp lý cho vàng. Chúng ta sẽ phải xem liệu thị trường có đạt được mức đó vào cuối năm hay không.

Lusk nhận định:

Sự trở lại của làn sóng Covid-19 tại châu Á, đặc biệt là ở Ấn Độ, có thể giúp vàng đạt mức của tháng 2. Tiền sẽ chảy vào các qũy và đẩy giá lên cao hơn 5% trong năm, ở mức 1989$. Nhưng nếu vàng không giữ được ngưỡng 1800$ thì nguy cơ vàng sẽ chứng kiến bước sụt giảm lớn hơn xuống 1706$ và thậm chí 1670$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies