Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Thị trường vàng ‘bung lụa’ sau báo cáo CPI của Mỹ

Phiên giao dịch sáng 11/6/2021: Giá vàng trong nước tăng theo giá vàng thế giới sau báo cáo CPI tháng 5 của Mỹ. Hiện tại, chênh lệch giá giữa hai thị trường rơi vào khoảng 4,6 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,85 – 57,47 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng giá mua và giá bán so với cuối ngày hôm trước.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,95 – 57,43 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng mua vào, tăng 240.000 đồng/lượng bán ra so với chốt phiên thứ Năm.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,95 – 57,45 triệu đồng/lượng, tăng 270.000 đồng/lượng chiều mua và 250.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,90 – 57,45 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng tăng 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI 11/6

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.900,45 USD/ounce.

Báo cáo được chờ đợi từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của nước này tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất kể từ mùa hè 2018. Tuy nhiên, theo hãng tin Reuters, nếu phân tích kỹ, mức tăng chủ yếu đến từ những nhóm mặt hàng như ô tô cũ, nguyên vật liệu thô, và giá máy bay, nên có thể cho rằng sự leo thang lạm phát có thể sẽ không kéo dài.

USD trượt giá sau báo cáo CPI sẽ hỗ trợ thêm cho giá vàng, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng bạc xanh so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác giảm về ngưỡng 90 điểm trong phiên sáng nay, từ mức 90,2 điểm vào sáng qua.

Một số nhà phân tích nhận định dù lạm phát có dấu hiệu gia tăng nhưng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ không vội vàng tăng lãi suất cơ bản vì lãi suất thấp sẽ giúp nền kinh tế tăng trưởng mạnh khi tình hình dịch bệnh ở Mỹ đang tốt lên. Nghĩa là trong thời gian tới Mỹ vẫn theo đuổi chính sách tiền tệ lỏng lẻo, duy trì giá trị USD ở mức thấp, có lợi cho giá vàng.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies