Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Bloomberg Intelligence: Vàng đang ‘chiết khấu rất hấp dẫn’ so với đầu thô, mức 2000$ chỉ là trong nay mai

Vàng đang bắt đầu lại đà tăng giá, với kim loại quý hiện đang giao dịch ở mức ‘giảm giá sâu’ so với dầu thô, theo Bloomberg Intelligence.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết mục tiêu giá vàng 2000$ hiện là mức kháng cự, nhưng nó sẽ bị phá vỡ do tình hình việc làm của Mỹ. Ông đưa ra bình luận trong ghi chú mới đây rằng:

Để giá vàng vượt trên 2000$, bạc ở mức 30$ có thể sẽ không phải chờ số liệu việc làm tháng 6. Báo cáo thị trường lao động Mỹ yếu hơn đồng thuận vào tháng 4 và tháng 5 ủng hộ quan điểm của chúng tôi rằng vàng và bạc đã chín muồi để tiếp tục thị trường tăng giá. Mọi thứ có thể không bao giờ giống nhau thị trường đang giao dịch theo hướng linh hoạt hơn. Khoảng 2000$ là mức kháng cự quan trọng của vàng, mà chúng tôi mong đợi cuối cùng sẽ bị phá vỡ.

Từ góc độ kỹ thuật, mức giá hiện tại của vàng đang ‘ở mức giảm giá dốc không bền vững theo quỹ đạo đi lên lâu dài hơn so với dầu thô’.

McGlone chỉ ra rằng tỷ lệ vàng trên dầu thô sẽ có lợi cho kim loại quý. Ông mô tả:

Đó là cuộc chiến giữa những hàng hóa quan trọng nhất có nguồn cung co giãn thấp, vàng so với dầu thô. Chúng tôi kỳ vọng xu hướng quay trở lại ủng hộ kim loại vàng. Trong một thế giới công nghệ tiến bộ nhanh chóng và kích thích tài chính và tiền tệ dường như không giới hạn, nỗ lực bù đắp lực lượng giảm phát, tỷ lệ giữa giá vàng so với dầu thô Brent giảm dần đã hạn chế sự xuống dốc hơn nữa của quý kim.

Vàng cũng có khả năng duy trì mức trên 1900$ nếu dầu Brent giảm trở lại dưới 70 USD.

Khả năng tăng giá của vàng đang rất rộng mở khi hai trở ngại lớn – lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn và bitcoin – từng dìm vàng những ngày đầu năm, đều đã không còn. McGlone lưu ý:

Điều tồi tệ nhất của đợt điều chỉnh vàng đã xuất hiện và chúng tôi thấy các động lực cơ bản và kỹ thuật chỉ ra sự phục hồi của thị trường tăng giá. Những luồng thúc đẩy từ quỹ đạo Bitcoin parabol và lợi suất trái phiếu giảm dường như đã ủng hộ quý kim.

Vàng đang ở trong tình trạng thiết lập tương tự như năm 2018 khi nó được giao dịch ở mức 1200$ và Lợi suất Trái phiếu Kho bạc 10 năm của Mỹ đạt đỉnh khoảng 3%. McGlone nói thêm:

Nếu mức lợi suất cao nhất năm 2021 khoảng 1,75%, thì có khả năng là vàng đã chạm đáy. Một sự khác biệt lớn so với mức thấp của vàng khoảng 3 năm trước là tỷ lệ thiếu việc làm của Hoa Kỳ là gần 5% so với 10% hiện nay,

Theo ghi chú, bạc cũng có vẻ rất hứa hẹn, với kim loại quý đã sẵn sàng để nối bước vàng và đồng lên mức cao mới. McGlone nhận định:

Vừa mang tính quý giá vừa mang đặc điểm công nghiệp, kim loại trắng đứng đầu trong số các mặt hàng có tiềm năng tăng giá, dựa trên nền tảng cơ bản và kỹ thuật. Xu hướng điện khí hóa, khử cacbon và nới lỏng định lượng khiến kim loại này chiết khấu mạnh so với mức đỉnh. Các nguyên tắc cơ bản của bạc có khả năng cải thiện vào năm 2021, với nhu cầu có thể tăng hơn 10% so với năm 2020, đặc biệt là do các ứng dụng công nghiệp thúc đẩy. Chúng tôi tin rằng thâm hụt thị trường kim loại cũng có thể tiếp tục, khi đầu tư thanh và tiền xu và mua đồ trang sức, đặc biệt là ở Châu Mỹ, góp phần tăng mức tiêu thụ toàn cầu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies