Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Theo các chuyên gia thị trường, lợi suất sẽ đạt mức 1.7% trước khi xuống 1.45%

Một cuộc khảo sát nội bộ của các chuyên gia thị trường khác nhau đã phản ánh sự bối rối ngắn hạn trên thị trường nhưng nhìn chung họ có quan điểm ủng hộ lợi suất trái phiếu kho bạc đạt mức 1.7% trước khi giảm xuống 1.45%.

Các quỹ đòn bẩy đã chuyển sang net long kỳ hạn 10 năm trong năm nay

Ye Xie đã tóm tắt một cách độc đáo các yếu tố được cho là động lực dẫn dắt đà tăng ngày hôm qua của trái phiếu kho bạc, nhưng các động thái này vẫn khiến các nhà giao dịch bàng hoàng, bối rối và không hoàn toàn hài lòng.

Nhóm phân tích MLIV Châu Á có quan điểm khá khác biệt. Hành động giá, dòng vốn từ châu Á và dữ liệu kinh tế không như kỳ vọng làm chậm con đường “hóa rồng” của Trung Quốc đều cho thấy lợi suất sẽ hướng đến mức 1.45%. Hwee Ann Tan, người đứng đầu bộ phận lợi suất châu Á, nói thêm rằng Fed không nhúc nhích một inch khỏi thái độ dovish của mình có nghĩa là những người không lo sợ lạm phát sẽ kết thúc ngày với tâm trạng đầy phấn khởi.

Lập luận phản biện dựa trên “kích thích” có vẻ khá yếu. Nhưng sau đó Cormac Mullen đã tham gia nhóm 1.7%, mặc dù ông là một người vô cùng bullish. Ông lập luận rằng chúng ta đang ở trong xu hướng lợi suất cao hơn nhờ kỳ vọng tăng trưởng được cải thiện và không có gì xảy ra trong tuần này có thể dẫn đến việc nghi ngờ luận điểm tăng trưởng đó. Ông cho rằng sự sụt giảm chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật mặc dù đồng thời quan sát thấy rằng lợi suất kỳ hạn 10 năm bị ảnh hưởng nặng nề nhất bất chấp đó là kỳ hạn mà các nhà đầu cơ đang có vị thế net long.

Đối với các nhà hiền triết về lợi suất tại châu Á, trong đó có Stephen Spratt: “Tôi nghiêng về quan điểm 1.7% hơn. Sau đà tăng của TPCP kỳ hạn 10 năm gần đây và các vị thế short bị đóng lại, lợi suất kỳ hạn ngắn có thể sẽ đảo chiều tăng lên”.

Đối với người đứng đầu thị trường châu Á, Paul Dobson, ông ấy không giúp được gì nhiều vì ông ấy (có lẽ) quá tập trung vào bức tranh lớn hơn: “Đừng bận tâm đến điều đó. Nếu chúng ta không lo lắng về mức 2% vào lúc này, thì cổ phiếu sẽ tăng”. Ông cũng có ý đúng – hành động giá của trái phiếu kho bạc gần gây chỉ là sự phân tâm khỏi câu chuyện cổ phiếu tăng giá đang diễn ra trong bối cảnh lợi suất thấp, dữ liệu kinh tế mạnh, báo cáo thu nhập vững chắc và sự hỗ trợ từ các nhà hoạch định chính sách.

Mark Cudmore, Bloomberg

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies