Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

CK châu Á tăng trước mùa báo cáo thu nhập, GDP Trung Quốc tăng 18,3% trong quý I (hàng năm)

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán châu Á đón nhận số liệu tăng trưởng kinh tế quý I của nền kinh tế hàng đầu khu vực. Dù không được như kì vọng, Trung Quốc cũng có những sự cải thiện đáng kể trong 3 tháng đầu năm.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc tăng 0,39% lên ngưỡng 3412,28 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông nhích nhẹ gần 0,1% lên ngưỡng 28.819,92 điểm.

Sáng nay, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã tăng 18,3% trong 3 tháng đầu năm so với cùng kì năm trước. Con số này thấp hơn một chút so với kỳ vọng tăng 19% của các chuyên gia Investing và Reuters.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ tăng 34,2% trong tháng 3 so với tháng 3/2020, vượt xa kỳ vọng tăng trưởng 28%. Sản lượng công nghiệp tháng 3 chỉ tăng 14,1% trong tháng 3, so với dự đoán của Reuters là tăng trưởng 17,2%.

Chỉ số Nikkei tiến 0,13% lên 29.68,66 điểm. Thị trường Nhật khá thận trọng khi bước vào mùa báo cáo kết quả kinh doanh.

Shingo Ide, chiến lược gia cổ phiếu trưởng tại Viện nghiên cứu NLI cho biết:

Các nhà đầu tư đang thận trọng hơn về triển vọng của công ty trước mùa thu nhập bắt đầu vào tuần tới.

Kỳ vọng của họ quá cao nên giờ đây họ lo ngại rằng nhiều công ty hơn có thể sẽ giống như Yaskawa Electric khi không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường.

Nhà sản xuất robot Yaskawa, chỉ báo hàng đầu về xu hướng lợi nhuận của các nhà sản xuất Nhật Bản, tuần này khiến các nhà đầu tư thất vọng về triển vọng lợi nhuận và cổ phiếu của hãng đã mất hơn 7% trong tuần này.

Cổ phiếu liên quan đến chip tăng sau khi Taiwan Semiconductor Manufacturing Ltd báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên tăng 19,4% do nhu cầu chip tăng mạnh. Advantest tăng 0,57%, Tokyo Electron tiến 0,84% và Renesas Electronic vọt 2,08%.

Toshiba giảm 4,9% sau một báo cáo mà tập đoàn này nói với các bên cho vay rằng công ty có kế hoạch từ chối đề xuất mua lại từ công ty cổ phần tư nhân CVC Capital Partners.

Các mã tăng mạnh nhất được xác nhận là Toho, tăng 2,41%, tiếp theo là M3 Inc tăng 2,34% và Daiwa House Industry, tăng 1,83%.

Nippon Yusen, giảm 3,05%, là mã giảm nhiều nhất trong chỉ số, tiếp theo là Tokyo Electric Power, mất 2,96% và Hitachi Zosen, giảm 2,9%.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi lùi không đáng kể, 0,02% về 3193,67 điểm.

Cổ phiếu ông lớn ngành chip Samsung Electronics mất 0,59% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu nhà sản xuất pin LG Chem tăng 0,56% và gã khổng lồ internet Naver tăng 0,13%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 mất 0,38% còn 7031,60 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies