Thật bất ngờ – Giá vàng đang dẫn dắt cặp tỷ giá EUR/USD!

Bài viết là quan điểm cá nhân của Alexandros Yfantis– nhà quản lý danh mục đầu tư và một trader đầy kinh nghiệm tại International Markets Department – đăng tải trên Investing.com

Một mô hình tam giác ngắn hạn có thể được nhìn thấy trong biểu đồ 4h của cặp tỷ giá EUR/USD với 1,1215 là ranh giới trên và ranh giới dưới là 1,1150.

Biểu đồ diễn biến cặp EUR/USD theo khung thời gian 4h

Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự ngắn hạn quan trọng nhất nằm ở 1,1260 nơi chúng ta tìm thấy ranh giới trên của kênh giảm giá (được đánh dấu bằng đường màu đỏ). Phá vỡ mức đó sẽ là một tin vô cùng vui cho người ủng hộ đồng tiền chung châu Âu. Một điều khác mà tôi đang nhận thấy ít nhất trong vài phiên gần đây là giá vàng đang dẫn dắt diễn biến cặp tỷ giá EUR/USD.

Vàng giảm trước sau đó EUR/USD giảm theo. Đà tăng giá của vàng cũng xuất hiện trước khi cặp tỷ giá EUR/USD phục hồi. Bây giờ Vàng đang ở một vùng kháng cự chính. Vượt lên trên nó cũng sẽ là một dấu hiệu tăng giá cho EUR/USD.

Biểu đồ diễn biến giá vàng (XAU/USD) theo khung thời gian 4h

Nếu vàng thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự và duy trì trên mức $1276 thì cũng có thể cặp EUR/USD sẽ thoái lui theo. Cặp tỷ giá chính có thể lùi về mốc 1,11 hoặc thấp hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: