Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng

Tavi Costa: 3 giao dịch khôn ngoan nhất để vượt qua bão tố sau bầu cử và bong bóng thị trường

Định giá cổ phiếu tăng trưởng quá mức, các nguyên tắc cơ bản và bảng cân đối tuyệt vời của các hãng khai thác và sự biến động mà kết quả bầu cử sẽ mang lại cho cổ phiếu là những yếu tố góp phần vào 3 ý tưởng thương mại sau: mua cổ phiếu khai thác, bán chỉ số chứng khoán chung và bán tiền tệ thị trường mới nổi. Đó là quan điểm của Tavi Costa, giám đốc danh mục đầu tư tại Crescat Capital.

Costa nói với Kitco News như sau:

Tôi sẽ nói rằng thị trường chứng khoán, về mặt ngắn hạn, trông rất hấp dẫn đối với tôi trong 12 tháng tới, vì vậy có khả năng xảy ra sự tách biệt giữa cổ phiếu khai thác và chỉ số chứng khoán chung. Nếu không, tôi nghĩ các cổ phiếu khai thác sẽ hoạt động tốt hơn thị trường chứng khoán trong tương lai.

Costa nói rằng khi nhìn vào giá cả so với thu nhập, định giá cổ phiếu công nghệ đang ở trong lãnh thổ bong bóng. Vị này lập luận:

Chúng ta chắc chắn đang ở trong bong bóng, chúng ta đã ở trong bong bóng một thời gian rồi. Bong bóng có thể tồn tại trong một thời gian cho đến khi có sự kích hoạt nó nổ. Yếu tố kích hoạt phải là tính thanh khoản, thanh khoản có thể được kích hoạt bởi lực lượng lạm phát gia tăng, đó có thể là một đợt giảm phát phá sản như chúng ta đã thấy vào tháng Ba, nó có thể là một đại dịch không cho phép các công ty kinh doanh trở lại.

Điều quan trọng là trong đợt bùng nổ bong bóng công nghệ cuối cùng vào năm 2001, dự trữ vàng tương đối không bị ảnh hưởng và tiếp tục tăng ngay cả khi Nasdaq giảm xuống mức thấp nhất vào năm 2003.

Bản thân các hãng khai thác mỏ có nền tảng cơ bản tuyệt vời, Costa nói.

Họ có bảng cân đối kế toán rõ ràng nhất trong nền kinh tế ở Hoa Kỳ ngày nay, đặc biệt là khi bạn xem xét các lĩnh vực. Dòng tiền tự do ngày càng tăng, không bị pha loãng cổ phiếu sở hữu như trước đây, họ đang trả bớt nợ, vì vậy tôi nghĩ rằng những hãng khai thác sẽ được lợi rất nhiều trong tương lai.

Costa lưu ý rằng thị trường đã định giá trong chiến thắng của Làn sóng Xanh, dựa trên sự biến động vào tuần trước của thị trường chứng khoán. Ông nói:

Đối với tôi chắc chắn có vẻ như thị trường đã định giá theo một xác suất thực sự của Làn sóng xanh.

Trường hợp xấu nhất đối với cổ phiếu là nếu chúng ta có một cuộc bầu cử mà Trump lại tác đắc cử nhưng một chính phủ bị chia rẽ. Trong trường hợp đó, các rào cản sẽ ngăn cản luật pháp và các dự luật tài chính sớm được thông qua, ông nói thêm.

Trường hợp tốt nhất cho cổ phiếu sẽ là nếu một cuộc càn quét của Đảng Cộng hòa xảy ra, nhưng khả năng xảy ra là thấp, Costa nói.

Trong khi tổng sản phẩm quốc nội thực tế hàng năm của quý III tăng trưởng ở mức 33%, Costa lưu ý rằng nền kinh tế về cơ bản vẫn chưa ổn định và không có gì thay đổi đáng kể. Ông chỉ ra:

Khi bạn nhìn vào các chỉ số trùng hợp của nền kinh tế, chúng vẫn ở mức thấp như khi chúng đang ở trong giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, tăng trưởng chi tiêu của người tiêu dùng trông có vẻ ảm đạm, nó mới xuất hiện vào hôm qua hoặc thứ Ba với số GDP. Khi bạn chỉ nhìn vào chi tiêu của người tiêu dùng so với GDP, thành phần chi tiêu của người tiêu dùng chưa bao giờ thấp như vậy trong lịch sử.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]