33 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Tăng giá với mức điều chỉnh khiêm tốn, khí đốt tự nhiên đang giao dịch trên mốc 6 USD/mmBTU

Giá gas hôm nay (16/11) tăng 0,08% lên 6,14 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 12/2022 vào lúc 10h30 (giờ Việt Nam).

Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại châu Á giảm trong tuần này do nhiệt độ thấp và lượng tồn kho dồi dào ở châu Á và châu Âu đã làm giảm hoạt động mua.

Việc nới lỏng các quy tắc Covid nghiêm ngặt ở Trung Quốc, vốn đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trong năm nay, có thể thúc đẩy nhu cầu.

Freeport LNG chỉ ra những thiếu sót trong quy trình vận hành và thử nghiệm van an toàn là nguyên nhân gốc rễ của vụ nổ đường ống khiến nhà máy xuất khẩu của họ ở Texas phải đóng cửa vào ngày 8/6.

Vụ nổ kinh hoàng tại nhà máy ở Texas Gulf Coast – nhà máy lớn thứ hai ở Mỹ, đã khiến giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) toàn cầu tăng vọt trong bối cảnh nguồn cung của Nga cho châu Âu giảm và các quốc gia khác ngừng hoạt động. 

Nguyên nhân của sự cố là do sự thiếu sót trong quy trình kiểm tra van an toàn áp suất, không thể tái sử dụng các báo động nhiệt độ được sử dụng để vận hành đường ống LNG có thể cảnh báo cho người vận hành về nhiệt độ tăng trong quy trình vận hành. 

Freeport cho biết họ đã áp dụng các thay đổi về thủ tục để tránh các tình huống vận hành có thể cho phép LNG bị chặn trong các đoạn đường ống.

Freeport LNG đã công bố kế hoạch khởi động nhà máy vào giữa tháng 11. Công ty cần sự chấp thuận đầy đủ từ các cơ quan quản lý của Mỹ trước khi có thể bắt đầu khởi động lại theo kế hoạch. 

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....