19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 19/12: Kỳ vọng nhịp hồi có thể sẽ sớm xuất hiện

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/12, VN-Index giảm 10,42 điểm (0,95%), về mức 1.091,88 điểm; HNX-Index giảm 1,29 điểm (0,57%), về mức 225,.73 điểm; UPCoM-Index giảm 0,17 điểm (0,19%) xuống 84,88 điểm.

VN-Index duy trì đà giảm trong ngày hôm qua. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mốc 1.091,88 điểm, giảm hơn 10 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/18 ngành giảm điểm, trong đó cổ phiếu bán lẻ giảm mạnh nhất, theo sau là nhóm công nghệ thông tin. Về giao dịch của khối ngoại, họ bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 18/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và VN-Index có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ 1.085 điểm, sau đó đà hồi phục có thể quay trở lại. Đồng thời, nhiều cổ phiếu đã giảm sâu vào vùng qua bán trong 5 phiên giao dịch gần đây cho thấy kỳ vọng nhịp hồi có thể sẽ sớm xuất hiện trong phiên tới.

Các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở nhịp giảm để tránh thiệt hại về giá. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư đã bi quan trở lại với diễn biến thị trường.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ mức tăng xuống trung tính. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể giảm dần tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng để giảm rủi ro ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo ở nhịp giảm về mức 1.085 điểm của chỉ số VN-Index. Ưu tiên hạ tỷ trọng trong nhịp hồi trong 1-2 phiên tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một phiên giảm điểm với biên độ mở rộng dần về cuối phiên. Sau 3 nhịp giảm điểm với thân nến cô đặc trước đó, việc chỉ số tiếp tục hình thành mẫu nến marubozu trong phiên ngày hôm nay cho thấy phe bán hầu như đã lấn át hoàn toàn phe mua.

VN-Index có thể vẫn sẽ tiếp tục duy trì trạng thái tiêu cực dưới quán tính giảm điểm trước khi có thể cho phản ứng hồi phục quanh cận dưới vùng hỗ trợ gần 1.080 (+-15). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua lại quá sớm, chỉ trải lệnh mở lại một phần tỷ trọng trading ngắn hạn khi VN-Index về lại vùng hỗ trợ quanh 1.080 (+-15) và gia tăng tỷ trọng khi về các ngưỡng hỗ trợ xa hơn tại 1.030 (+-15).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index tiếp tục giảm điểm do thanh khoản bán chủ động tiếp tục diễn ra ở các cổ phiếu có vốn hóa lớn. Ở khung đồ thị 1D, VN Index vẫn đang sideway trong khu vực 1090-1130 điểm. Ở khung đồ thị 1H, 2 chỉ số RSI và MACD đã báo hiệu vùng quá bán cho thấy sẽ sớm xuất hiện các phiên hồi phục. Với diễn biến hiện tại, khi VN-Index đang nằm xa đường trung bình động MA20 thì sẽ sớm có xu hướng phục hồi kỹ thuật để bám sát lại đường trung bình động này.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chưa cần hạ tỷ trọng đối với những cố phiếu vẫn đang giữ vững vùng hỗ trợ và có diễn biến sideway. Thị trường sẽ sớm có những phiên phục hồi trong ngắn hạn và đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư có thể giải ngân lướt sóng T+.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....