Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Tại sao giá vàng chững lại? Standard Chartered nhìn thấy mức $2100 vào đầu năm tới

Theo Standard Chartered, vàng đang tiếp tục lấy dấu hiệu từ đồng đô la Mỹ khi các nhà phân tích tập trung nhiều hơn vào triển vọng kích thích tài khóa hơn là cuộc bầu cử.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết, mặc dù môi trường vĩ mô vẫn hỗ trợ rất nhiều cho việc giá vàng tăng cao, nhưng kim loại quý này vẫn đang mắc kẹt ở mức $1900/oz. Cooper viết hôm thứ Sáu như sau:

Giá vàng tiếp tục dao động quanh mức $1900/oz, giữa đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày, nhưng tiếp tục lấy tín hiệu từ các trình điều khiển vĩ mô, chủ yếu là USD hơn là lãi suất thực. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ vẫn là kịch bản trước cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Mức độ chú ý được dành cho kích thích dường như đang lấy đi khả năng tăng giá của vàng trong trường hợp Đảng Dân chủ giành chiến thắng. Cooper lưu ý:

Mặc dù các cuộc thăm dò tiếp tục cho thấy chiến thắng của Biden và Thượng viện của đảng Dân chủ, hành động giá vàng đã bị đình trệ, mặc dù kịch bản bầu cử này có khả năng gây ra rủi ro tăng giá lớn nhất cho kim loại này.

Nhà phân tích chỉ ra rằng định vị chiến thuật vẫn còn thận trọng khi chỉ còn 8 ngày nữa là đến cuộc bầu cử. Bà nói:

Các vị thế tiền được quản lý đã ổn định ở mức thấp nhất vào tháng 6/2019 nhưng ở mức giá nhẹ. Dòng tiền ETP cũng đã chậm lại và chuyển sang mua ròng trong tuần qua, có lẽ trong bối cảnh chốt lời và tìm kiếm mức gia nhập lại tốt hơn.

Nhìn chung, hầu hết các động lực vẫn ủng hộ giá vàng cao hơn trong năm tới, Cooper nói thêm, lưu ý rằng Standard Chartered dự kiến mức $2000/oz vào cuối năm và $2100/oz trong quý I/2021. Bà bình luận:

Lãi suất thực tiêu cực, kỳ vọng USD yếu hơn và các gói kích thích tiếp tục tạo ra bối cảnh thuận lợi cho vàng, nhưng việc định vị nhẹ hơn cho thấy sự thận trọng trước cuộc bầu cử.

Theo Cooper, thị trường vật chất đã yếu đi trước cuộc bầu cử ở Mỹ, và quý III có khả năng trở thành quý yếu nhất đối với hoạt động mua vàng của ngân hàng trung ương trong 10 năm.

Cooper lưu ý:

Thị trường vật chất thường tạo ra một bước đệm về nhược điểm khi việc thoái vốn đầu tư tăng nhanh, chẳng hạn như trong năm 2013. Việc không có nhu cầu vật chất mạnh có thể làm tăng thêm sự biến động của thị trường xung quanh cuộc bầu cử. Ngân hàng trung ương mua cũng chậm lại; Tháng 8 đánh dấu tháng bán ròng đầu tiên kể từ tháng 122018. Dữ liệu tạm thời cho tháng 9 cho thấy quý III-2020 có thể là quý đầu tiên ngân hàng trung ương bán ròng trong gần 10 năm (kể từ quý II-2010: -18,8t), hoặc ít nhất là quý họ bổ sung ròng thấp nhất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]