Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Giá bạc $100/oz: Khi nào và Tại sao chúng ta sẽ thấy nó – David Morgan

Vàng và bạc luôn giữ mối tương quan chặt chẽ với nhau, với bạc thường vượt trội hơn vàng trong thị trường tăng giá, như năm nay.

Giả sử mục tiêu giá vàng $4000 trong thời gian 2 đến 3 năm, tức là tăng gần 100% so với mức hiện tại và giả sử tỷ lệ vàng-bạc bình thường hóa thành 40-1, thì bạc sẽ được giao dịch ở mức $100 vào thời điểm vàng tăng gấp đôi giá trị, dẫn lời David Morgan của TheMorganReport.com. Trao đổi với Kitco, ông nói:

Lần cuối cùng chúng ta thấy bạc chạy là vào năm 2011, chúng tôi sẽ xem xét một cái gì đó tương tự. Vì vậy, tại thời điểm đó, nó sẽ đạt khoảng 33 đến 1, vì vậy nếu chúng ta có mức giá $4000/oz đối với vàng và chúng tôi sử dụng tỷ lệ 40/1, điều đó nói lên $100/oz với bạc. Đó có phải là câu hỏi không? Tôi không nghĩ vậy. Tôi thực sự đã dự báo mức giá đó vào năm 2003 khi bạc dưới $5, vì vậy tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy điều đó. Tôi không nói năm sau, nhưng chúng ta sẽ thấy điều đó.

Lần cuối cùng bạc đạt mốc $50/oz là vào năm 1980 và sau đó lại gần chạm mốc $50 vào năm 2011. Morgan chỉ ra:

Điều đã xảy ra vào năm 2011 là QE2 đã được công bố. Điều đã xảy ra là mọi người nghĩ rằng lạm phát sẽ đến… nhưng đó không phải là điều đã xảy ra, và đó là lý do tại sao bạc đạt đến đỉnh cao đó rồi đi xuống và thực sự chẳng đi đến đâu ngoại trừ giảm trong vài năm sau đó.

Theo Morgan, bạc thực sự hoạt động tốt hơn nhiều so với vàng trong thời kỳ thị trường lạm phát. Ông nói:

Vàng là tốt nhất trong thời kỳ giảm phát, bạc có nhiều kết quả khác nhau, nhưng trong lạm phát, không có gì tốt hơn thị trường bạc.

Trong khi vào năm 2011, nới lỏng định lượng không cung cấp tính thanh khoản cho nền kinh tế thực, do đó kích thích lạm phát, lần này thì khác, Morgan lưu ý.

Lần này tiền đang đi vào Main Street. Về cơ bản, bạn đã có [thu nhập cơ bản chung] đang tiếp tục, bạn đã có được quyền lợi mà bạn không phải trả tiền thế chấp, tiền thuê nhà, bạn sẽ nhận được những tờ séc thất nghiệp về cơ bản đã được nâng cấp. Một số người thất nghiệp kiếm được nhiều tiền hơn so với khi họ đang làm việc và vì vậy, về cơ bản bạn đang thấy tiền đến với mọi người vào thời điểm này.

Morgan cho biết, ngay cả khi suy thoái vẫn tiếp diễn, chính sách tiền tệ sẽ có tác động mạnh hơn đối với bạc, đánh bại lực cản đi xuống mà nhu cầu công nghiệp yếu sẽ có.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]