Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Sự suy yếu của đồng USD khi Biden đắc cử còn hỗ trợ cho hoạt động xuất khẩu của Mỹ tốt hơn những gì Trump làm được trong 4 năm!

Một điều khá trớ trêu, sự sụt giảm của đồng USD sau chiến thắng của Joe Biden thậm chí có thể thúc đẩy xuất khẩu của Mỹ nhiều hơn những gì Trump đã cố gắng làm trong 4 năm chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

Chiến thắng năm 2016 của Trump đã châm ngòi cho đợt tăng giá mạnh mẽ của USD. Trên thực tế, các chính sách không thể đoán trước của ông được cho là đã thúc đẩy đồng USD bằng cách khuấy động thị trường và tạo ra những hạn chế trong tâm lý rủi ro, tác động xấu lên nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu của Mỹ. Và ngay cả trước khi Covid-19 xuất hiện để làm trầm trọng hóa cán cân thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ với Trung Quốc đã ngày càng gia tăng.

Như Brad Setser tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại quan sát, các chính sách có xu hướng chi phối các “câu chuyện thương mại” nhưng tỷ giá hối đoái cũng quan trọng và chiến thắng của Biden đã khiến đồng bạc xanh lao dốc và đồng nhân dân tệ tăng giá. Tất nhiên, đây chỉ là những ngày đầu, nhưng cho đến nay, tổng thống mới đắc cử đã “san bằng” sân chơi thương mại với Trung Quốc mà không thực sự phải làm bất cứ điều gì.

Theo Dubaotiente

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies