Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Standard Chartered: Dư địa tăng giá của vàng là có, nhưng không nhiều

Theo Standard Chartered, kỳ vọng lạm phát cao hơn vẫn chưa được định giá đầy đủ bởi thị trường vàng, điều này cho thấy tiềm năng tăng giá đối với kim loại quý trong quý II và quý III.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết, thị trường tài chính đang chuyển trọng tâm sang rủi ro lạm phát cao hơn nhưng vàng vẫn chưa phản ánh sự thay đổi đó. Cooper cho biết trong một báo cáo:

Giá vàng không phản ánh đầy đủ rủi ro lạm phát cao trong thời gian tới khi các nền kinh tế mở cửa trở lại. Thế nhưng, thị trường đang nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu vật chất phục hồi. Trong khi lập trường ôn hòa của Fed và quy mô gói kích thích tài khóa của Hoa Kỳ mang lại bối cảnh thuận lợi, giá vàng có xu hướng tăng mạnh trong bối cảnh lạm phát cao và bất ngờ.

Và mặc dù có khả năng lạm phát sẽ tăng tốc trong những tháng tới, nhưng chúng ta vẫn chưa rõ vàng sẽ phản ứng như thế nào. Chuyên gia tại ngân hàng đầu tư cho biết:

Không chắc liệu nó có đủ cao để đẩy vàng lên đáng kể hay không và liệu vàng có phải là tài sản hưởng lợi chính trong vai trò hàng rào lạm phát hay không. Tiền điện tử cũng đang thu hút sự quan tâm như những hàng rào tiềm năng. Trong khi chúng tôi cho rằng kỳ vọng lạm phát sẽ hỗ trợ cho vàng, lạm phát thực tế sẽ khó có thể đủ cao trong thời gian đủ lâu để đẩy giá lên cao hơn.

Mức kháng cự ngắn hạn của vàng là 1750$. Vào thời điểm hiện tại, giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex được giao dịch ở mức 1733,20$.

Cooper chi ra rằng, vị thế thị trường vàng cho thấy có cơ sở để giá tăng cao hơn. Bà lưu ý:

Dòng vốn ra khỏi ETP đạt 1/3 dòng vốn ròng chảy vào vàng trong năm 2020 và định vị chiến thuật đang ở mức thấp nhất hồi tháng 5/2019, cho thấy phạm vi để tăng cường tiếp xúc.

Ngoài ra, vàng đang được hỗ trợ thêm đến từ nhu cầu vật chất mới, với việc các ngân hàng trung ương một lần nữa mua ròng kim loại quý này vào tháng 2. Copper viết:

Khu vực chính thức quay trở lại với vàng, với lượng bổ sung ròng là 8,6 tấn (t) sau khi bán ròng 25,4t trong tháng 1… Hungary đã tăng gấp ba lần dự trữ vàng của mình lên 94,5t. Sau khi không bổ sung vào dự trữ kể từ tháng 10 năm 2018 (28,4 t), họ đã mua thêm 63,5t từ mức 31,5t vào cuối tháng 2 năm 2021. Chúng tôi kỳ vọng các ngân hàng trung ương vẫn mua ròng trong năm nay.

Trong khi đó, vàng tiếp tục di chuyển trong mối tương quan với đô la Mỹ và lợi suất. Cooper chỉ ra:

Mối tương quan trong 3 tháng của vàng với USD vẫn mạnh ở mức 57% và đã vững chắc lên 30% với lợi suất thực trong 5 năm.

Standard Chartered dự báo vàng sẽ giao dịch ở mức 1775$ trong quý II và sau đó tăng lên 1820$ trong quý III năm nay.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies