Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Standard Chartered: Coi chừng vàng thủng mốc 1700$ do các quỹ ETF liên tục xả hàng

Theo một nhà phân tích thị trường, năm 2021 không phải là thời điểm tốt đẹp đối với vàng và áp lực bán có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn.

Suki Cooper, nhà phân tích kim loại quý tại Ngân hàng Standard Chartered, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Sáu rằng mặc dù vàng dường như bị bán quá mức ở giai đoạn hiện tại, giá vẫn có khả năng giảm thêm nữa trong thời gian tới. Bà cho là thị trường có vẻ rất mong manh, với quá ít sự hỗ trợ giá đến từ niềm tin của nhà đầu tư.

Thị trường vàng đang phải gồng mình lên tìm động lực ổn định sau khi giá hôm thứ Sáu phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng và giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,6% xuống 1723,30$. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,3% còn 1723$.

Cooper nói rằng đầu tư vào các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng (ETP) đang trở thành rủi ro cho thị trường khi các quỹ bắt đầu giảm mức độ tiếp xúc với kim loại quý này. Bà nhận định rằng mức hỗ trợ tiếp theo cần theo dõi là 1700$ trong môi trường hiện tại. Trong báo cáo, nhà phân tích nhấn mạnh:

Tổng kim loại được nắm giữ trong quỹ tín thác đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng. ETP tạo ra một nguồn áp lực giảm vì khả năng phục hồi của kim loại hiện tại cho là khá yếu ớt.

Cooper lưu ý rằng việc bán tháo tại các ETP đã tăng tốc khi lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ đã liên tục di chuyển cao hơn cho đến nay trong năm nay. Trong khi giảm từ mức cao gần đây, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vẫn đang giữ gần mức cao nhất trong một năm là khoảng 1,45%. Nhà phân tích bày tỏ:

Các nhà chiến lược vĩ mô của chúng tôi lưu ý rằng lợi suất UST đã được nâng lên do kỳ vọng về kích thích tài khóa của Mỹ và lo ngại gia tăng lạm phát, do đó khiến thị trường kỳ vọng về đợt tăng lãi suất đầu tiên của Fed. Họ coi những lo ngại này là quá sớm. Chính những lo ngại này đã dẫn đến việc bán tháo vàng ồ ạt hồi tháng 4 năm 2013. ETP là tâm điểm đáng để theo dõi.

Mặc dù tâm lý nhà đầu tư đầy bi quan sẽ đè nặng lên giá vàng trong thời gian tới, Cooper cho rằng các yếu tố cơ bản về dài hạn của kim loại quý này vẫn hỗ trợ. Bà nói:

Chính sách tiền tệ nới lỏng, kỳ vọng lạm phát gia tăng và kỳ vọng về kích thích lớn vẫn còn nguyên vẹn sẽ hỗ trợ cho xu hướng tăng dài hạn của vàng.

Cooper cũng lưu ý rằng, cải thiện trong nhu cầu cơ bản cũng hỗ trợ thị trường vàng. Lực cầu vật chất tăng, với nhập khẩu vàng của Ấn Độ chứng kiến sự khởi đầu mạnh mẽ nhất trong năm kể từ năm 2013. Mặc dù nhu cầu vật chất từ Trung Quốc vẫn giảm, Cooper lưu ý rằng dữ liệu thương mại của Thụy Sĩ cho thấy lượng vàng xuất khẩu sang Mỹ tăng và một sự khởi đầu năm khá tốt cho thị trường Anh. Chuyên gia từ Standard Chartered bày tỏ:

Với dòng vốn đầu tư khá mỏng, thị trường vật chất sẽ tạo nền cho giá.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK