Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

SJC ‘loạn giá’ khi điều chỉnh trái chiều, vàng thế giới ‘lình xình’ đợi thông tin về biến thể Omicron

Phiên giao dịch sáng 29/11/2021: Hướng đi của giá vàng trong nước chưa thể hiện rõ ràng với diễn biến không cụ thể tại các đơn vị kinh doanh, vàng thế giới cũng không nhiều biến động. Thị trường đang hướng sự chú ý tới các thông tin mới về Omicron sau khi biến chủng này đã xuất hiện tại một loạt quốc gia.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 60,05 – 60,77 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng giá mua, giảm 100.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên cuối tuần.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 60,11 – 60,73 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,05 – 60,70 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 50.000 đồng/lượng, bán ra giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,00 – 60,70 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt cuối tuần trước.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.793,28 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,24 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 11,5 triệu đồng/lượng.

Phiên ngày thứ Sáu, giá vàng tăng nhẹ nhờ nhu cầu phòng ngừa rủi ro khi xuất hiện biến chủng Omicron, nhưng không thể tái lập ngưỡng chủ chốt 1.800 USD/ounce.

Giới phân tích có quan điểm trái chiều về triển vọng giá vàng trong tuần này.

Một số chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ hưởng lợi từ nhu cầu phòng ngừa rủi ro khi nhà đầu tư trên toàn cầu tháo chạy khỏi các tài sản như cổ phiếu và tiền ảo, trong bối cảnh biến chủng Omicron có thể đặt ra trở ngại mới cho sự phục hồi kinh tế. Một số khác nhận định lạm phát cao vẫn sẽ buộc Fed phải đẩy nhanh thắt chặt, khiến vàng tiếp tục gặp bất lợi.

Một số chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ hưởng lợi từ nhu cầu phòng ngừa rủi ro khi nhà đầu tư trên toàn cầu tháo chạy khỏi các tài sản như cổ phiếu và tiền ảo, trong bối cảnh biến chủng Omicron có thể đặt ra trở ngại mới cho sự phục hồi kinh tế. Một số khác nhận định lạm phát cao vẫn sẽ buộc Fed phải đẩy nhanh thắt chặt, khiến vàng tiếp tục gặp bất lợi.

Ngưỡng giá cần theo dõi trong tuần này vẫn là mốc 1.800 USD/ounce, do đây là một mốc tâm lý chủ chốt. Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, giá vàng cần tăng cao hơn nữa để khẳng định xu thế tăng. Chiến lược gia Ole Hansen của Saxo Bank cho rằng giá vàng chỉ có thể bứt phá thực sự nếu vượt được 1.835 USD/ounce.

Số liệu kinh tế được nhà đầu tư trên thị trường vàng quan tâm nhất trong tuần này là báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu. Ngoài ra, thị trường còn hướng sự chú ý tới các thông tin mới về Omicron sau khi biến chủng này đã xuất hiện tại một loạt quốc gia. Phiên điều trần vào ngày thứ Ba của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Thượng viện Mỹ cũng có thể tác động đến diễn biến giá vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro