Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

SJC giảm tiếp gần triệu đồng/lượng, chênh lệch với vàng thế giới sụt mạnh còn 9,1 triệu đồng

Phiên giao dịch sáng 22/11/2021: Giá vàng thế giới không có nhiều biến động sau khi lao dốc vào cuối tuần trước. Trong khi đó, vàng SJC vẫn tiếp tục sụt giảm và chưa thấy đấu hiệu dừng lại, chênh lệch giữa hai thị trường theo đó cũng giảm mạnh.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 58,90 – 59,82 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng chiều mua và 700.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt cuối tuần trước.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 58,92 – 59,78 triệu đồng/lượng, điều chỉnh giảm 200.000 đồng/lượng giá mua và 300.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 58,90 – 59,80 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 200.000 đồng/lượng, bán ra giảm 300.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên cuối tuần.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 58,85 – 59,70 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua, giảm 400.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.847,05 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 50,70 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 9,1 triệu đồng/lượng.

Tuần trước, giá vàng thế giới giảm khoảng 1% do áp lực chốt lời sau khi giá kim loại quý này tăng mạnh vào đầu tuần. Đồng USD tăng giá mạnh cũng là một nguyên nhân khiến giá vàng sụt giảm.

Tuần này, thị trường chờ xem Tổng thống Joe Biden sẽ chọn ai cho cương vị Chủ tịch Fed nhiệm kỳ tiếp theo. Nhiều người tin rằng ông Lael Brainard, một thống đốc với quan điểm mềm mỏng của Fed, sẽ được chọn. Họ cho rằng, nếu ông Brainard trở thành Chủ tịch mới của Fed thay cho ông Jerome Powell khi ông Powell hết nhiệm kỳ vào tháng 2 năm sau, Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ chậm hơn.

Tuy nhiên, thị trường cũng không loại trừ khả năng ông Powell sẽ tiếp tục làm Chủ tịch Fed thêm một nhiệm kỳ nữa.

“Nếu ông Brainard trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo, lợi suất trái phiếu có thể biến động mạnh và tác động nhiều lên giá vàng. Nhân tố quan trọng nhất đối với giá vàng nằm ở vấn đề này”, chiến lược gia cấp cao Edward Moya của Oanda nhấn mạnh với trang Kitco News.

Theo nhiều nhà phân tích, nếu ông Biden chọn ông Brainard, giá vàng sẽ tăng cao, vì kỳ vọng ban đầu sẽ là Fed không đẩy nhanh việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, nếu ông Powell được tái bổ nhiệm, giá vàng chưa chắc đã bị bán tháo. “Khả năng giá vàng sẽ nghiêng về tăng giá” trong tuần này, ông Moya nói.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK