Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

SJC đứng vững khi vàng thế giới lao dốc, chênh lệch kéo mạnh lên trên mốc 9 triệu đồng

Phiên giao dịch sáng 27/10/2021: Giá vàng thế giới giảm mạnh khi đồng USD hồi phục, vàng SJC vững trên mốc 58,6 triệu đồng/lượng, khiến cho chênh lệch giữa hai thị trường lại bị kéo giãn.

Cập nhật lúc 10h40, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 57,90 – 58,62 triệu đồng/lượng, đi ngang giá mua và giá bán so với chốt phiên chiều qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 57,82 – 58,35 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 10.000 đồng/lượng, bán ra đứng nguyên so với cuối ngày hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,80 – 58,40 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,60 – 58,35 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên thứ Ba.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.788,49 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,28 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường ở ngưỡng 9,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm sau 5 phiên tăng liên tiếp bởi đồng USD mạnh lên gây áp lực giảm giá lên vàng. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD tăng lên gần mốc 94 điểm, từ mức 93,8 điểm vào sáng qua.

Ngoài ra, các báo cáo tài chính khả quan của doanh nghiệp niêm yết đã đưa thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp lập kỷ lục mới trong những phiên giao dịch gần đây, khiến sức hấp dẫn của vàng kém đi phần nào.

“Xu hướng tăng mạnh hơn dự báo của chứng khoán Mỹ, nhờ loạt báo cáo kết quả kinh doanh tốt đẹp, đang làm cho vàng suy yếu”, chiến lược gia Bob Haberkorn của RJO Futures phát biểu.

Theo ông Haberkorn, một số nhà giao dịch vàng có thể đang chốt lời sau đợt tăng gần đây. Trong 5 phiên tăng vừa rồi, vàng đội giá thêm khoảng 2,5%, nhờ mối lo lạm phát và bấp bênh quanh việc các ngân hàng trung ương sẽ triển khai biện pháp gì để chống lại sự leo thang của giá cả.

Đa phần giới phân tích cho rằng giá vàng khó có khả năng rớt quá sâu khỏi ngưỡng kỹ thuật quan trọng 1.800 USD/once, xét tới việc thị trường vẫn đang hướng sự chú ý tới vấn đề lạm phát.

Tuần này, ngân hàng trung ương của Nhật Bản và châu Âu sẽ họp vào ngày thứ Năm. Tiếp đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ họp vào tuần tới. Bất kỳ động thái nào của các ngân hàng trung ương lớn này cũng đều có thể tác động không nhỏ đến diễn biến các thị trường, trong đó có thị trường vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro