Image default
Tiền ảo Tin mới nhất Vàng

CEO Sprott Peter Grosskopf: Mức kỉ lục của Bitcoin chỉ ra rằng vàng sớm muộn cũng bứt phá

Bitcoin hiện đang là một trong những tài sản hấp dẫn nhất hàng tinh khi nó duy trì mức đỉnh mọi thời đại. Tuy vậy, dưới góc nhìn của một nhà quản lý quỹ kim loại quý thì giới đầu tư vàng không nên coi tiền kỹ thuật số là một sự cạnh tranh.

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có khi nhà đầu tư và người tiêu dùng tìm kiếm các tài sản mới để bảo vệ sự giàu có và sức mua của họ. Tuần trước, đồng tiền kỹ thuật số đã đẩy lên mức cao kỷ lục mới trên 66.000USD mỗi 1BTC. Bitcoin hiện đang được giao dịch quanh 62.000USD 1BTC. Grosskopf cho biết:

Có lý do khiến bitcoin đạt mức cao kỷ lục và đó là bởi vì có một sự đặt cược ngược lại các loại tiền tệ fiat. Nhà đầu tư nhận ra rằng họ cần phải phòng ngừa rủi ro đô la Mỹ.

Trong khi đó, thị trường vàng đã phải vật lộn để thu hút nhu cầu của nhà đầu tư khi giá chưa thể bứt phá ngưỡng 1800$. Grosskopf cho biết:

Bitcoin đang chiến thắng trong cuộc chiến về thu hút dòng tiền. Và điều đó đã làm tổn hại đến vàng trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài, cả hai đều sẽ đi đến cùng một vị trí.

Mặc dù bitcoin đang lấy đi một số động lực tăng giá của vàng, Grosskopf cho biết ông rất vui mừng khi giá trị thị trường của đồng tiền kỹ thuật số đã tăng lên 2 nghìn tỷ đô la và đang cạnh tranh với vàng. Ông nói thêm rằng đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang tìm kiếm các loại tiền tệ thay thế.

Khi tôi nhìn vào bitcoin, tôi thấy được các nhà đầu tư đã rút 2 nghìn tỷ đô la từ tiền tệ fiat và tôi thích điều đó. Điều này cho thấy tiềm năng tăng giá vàng.

Grosskopf nói rằng nếu vàng muốn cạnh tranh với thị trường kỹ thuật số, nó phải tự kỹ thuật số hóa. Ông nói thêm rằng thị trường vàng có lẽ còn khoảng hai năm nữa mới có sự hiện diện kỹ thuật số với đủ khối lượng quan trọng để duy trì chính nó.

Tôi thấy vàng muốn có vàng kỹ thuật số cần rất nhiều công nghệ. Tôi kỳ vọng rằng vàng cuối cùng sẽ chuyển sang dạng kỹ thuật số và điều đó sẽ tạo ra rất nhiều người dùng và nhà đầu tư mới.

Tương tự như cách các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng đã mở ra thị trường cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào đầu những năm 2000, Grosskopf nói rằng một thị trường kỹ thuật số sẽ tạo ra cơ hội mới cho những người tiêu dùng bình thường.

Sprott, công ty hàng đầu toàn cầu trong thị trường kim loại quý với tài sản được quản lý hơn 18 tỷ USD, đã không lặng lẽ ngồi bên lề cuộc cách mạng kỹ thuật số mới này. Công ty đã đầu tư vào các dự án kỹ thuật số khác nhau, bao gồm Glint Pay, một thẻ tín dụng cho phép người dùng giữ số dư của họ bằng vàng. Công ty cũng là người ủng hộ ban đầu của Tradewind Markets, nơi đã tạo ra sàn giao dịch vàng kỹ thuật số đầu tiên và cho phép các nhà đầu tư mua một ounce vàng nhỏ lẻ.

Sprott nói rằng công nghệ này đã có sẵn và bây giờ các ngân hàng thương mại vàng thỏi cần tham gia vào việc tạo ra khối lượng quan trọng cần thiết cho các thị trường kỹ thuật số vận hành.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK