Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

SJC bật tăng theo thị trường thế giới sau tuyên bố của FED

Phiên giao dịch sáng 29/7/2021: Sau tuyên bố giữ nguyên lãi suất cơ bản của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giá vàng thế giới bật tăng và hiện đang đứng ở ngưỡng 1.817,22 USD/ounce, vàng trong nước cũng tăng thêm 150.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá giữa hai thị trường duy trì tại mốc 6,8 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 13h15, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,65 – 57,37 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng mua vào – bán ra so với giá chốt chiều thứ Tư.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,70 – 57,50 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng giá mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,50 – 57,95 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên 28/7.

Biểu đồ giá vàng DOJI 29/7

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.817,22 USD/ounce.

Vàng thế giới tăng sau khi cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kết thúc với tuyên bố giữ nguyên lãi suất gần 0% và chương trình bơm thanh khoản lớn nhất lịch sử 120 tỷ USD/tháng.

 Tuyên bố trên phần nào đã ổn định tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường vàng.

Việc FED giữ nguyên lãi suất gần 0% và các chương trình bơm thanh khoản 120 tỷ USD/tháng ra thị trường qua việc mua nợ đã được nhiều chuyên gia dự báo từ trước. Tuy vậy, Chủ tịch FED Jerome Powell đã thông báo rằng cơ quan này có thể giảm lượng mua nợ hàng tháng đối với một số loại chứng khoán có bảo đảm bằng tài sản thế chấp.

Điều này khiến thị trường vàng thế giới tăng nhưng không quá hưng phấn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK