34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

SEC yêu cầu tòa án phong tỏa tài sản của Binance US trên toàn thế giới

Cuối ngày 6/6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã đệ trình một kiến nghị khẩn cấp lên tòa án liên bang Washington DC yêu cầu thẩm phán đóng băng tài sản của nền tảng Binance US và thu hồi cả tiền pháp định và tiền điện tử do khách hàng của nền tảng này nắm giữ.

Theo CNBC, Binance đang nắm giữ 2,2 tỷ USD của các khách hàng đến từ Mỹ. Điều đáng nói là số tiền này có thể “không cánh mà bay” nếu các lệnh đóng băng tài sản không được thực thi kịp thời.

Lệnh đóng băng tài sản này chỉ áp dụng với hai công ty của Binance tại Mỹ là BAM Management US Holdings và BAM Trading Services, và không áp dụng cho sàn giao dịch quốc tế không do Mỹ quản lý. Lệnh này cũng sẽ áp dụng cho cả hàng chục tài khoản được giữ tại Axos Bank, ngân hàng Silvergate, Prime Trust và các tổ chức khác.

Đồng sáng lập kiêm CEO của Binance, Changpeng Zhao

Các nhà quản lý liên bang đang lo ngại ông Changpeng Zhao, nhà sáng lập Binance, sẽ có hành vi biển thủ số tiền trên.

Các luật sư của SEC đã đệ trình một kiến ​​nghị khẩn cấp lên tòa án. Trong đó, cơ quan này đã trích dẫn các rủi ro về vốn và yêu cầu thẩm phán đóng băng tài sản của các khách hàng Mỹ tại Binance. Động thái này được đưa ra nhằm ngăn chặn những giao dịch chuyển tiền bất hợp pháp do ông Zhao hoặc sàn giao dịch này bí mật thực hiện.

Trước đó, SEC đã đệ đơn kiện Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao, cáo buộc về 13 tội danh riêng biệt rằng sàn giao dịch và nhà sáng lập đã lừa gạt các nhà đầu tư, trộn lẫn tiền không đúng cách và hoạt động như một nhà môi giới, đại lý và nhà thanh toán bù trừ chưa đăng ký.

Cơ quan quản lý lập luận rằng lệnh cấm khẩn cấp là cần thiết để “ngăn chặn việc tiêu tán các tài sản sẵn có cho bất kỳ phán quyết nào, do các bị cáo đã có nhiều năm thực hiện hành vi vi phạm, coi thường luật pháp Mỹ.”

Lệnh này cũng buộc người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, phải cung cấp lý do tại sao “lệnh cấm sơ bộ” này không nên được đưa vào. Lệnh cấm cũng sẽ ngăn cả ba tổ chức này tiêu hủy bằng chứng.

Trong 2 ngày qua, tỷ phú Changpeng Zhao đã chứng kiến khối tài sản của mình giảm 1,4 tỷ USD xuống còn chỉ còn 26 tỷ USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....