Sẽ thế nào khi trader coi vàng là thứ để đầu tư chứ không phải là khoản phòng hộ?

Vàng đã bị coi là một khoản đầu tư chứ không phải là một hàng rào trong suốt giai đoạn căng thẳng thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Đó có thể là lý do tại sao vàng không tăng nhiều như mong đợi, theo FX Empire.

James Hyerzyk, nhà phân tích thị trường cấp cao của FX Empire, nói với Kitco News hôm thứ Năm rằng:

Các thương nhân đặt cược tăng giá vàng đang cố gắng xây dựng một kịch bản tích cực do căng thẳng địa chính trị xung quanh quan hệ thương mại Mỹ-Trung và hoạt động quân sự tiềm năng ở Trung Đông. Tuy nhiên, những yếu tố này không ảnh hưởng nhiều đến giá vàng trong tuần này.

Đó là tất cả về cách vàng được thị trường cảm nhận, Hyerzyk lưu ý. Ông lập luận:

Các nhà đầu tư chưa hề coi vàng là một hàng rào phòng hộ mà thay vào đó là một khoản đầu tư. Trong thời kỳ hỗn loạn địa chính trị, các nhà đầu tư đã đổ xô đến Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, Đô la Mỹ và Yên Nhật để tìm sự bảo vệ.

Nếu xu hướng này tiếp tục kéo dài hơn nữa, vàng sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì bất kỳ lợi ích ngắn hạn nào mà nó tạo ra, Hyerzyk của FX Empire chỉ ra. Chuyên gia nhấn mạnh:

Các sự kiện kinh tế chính trị không phải là nguyên nhân đẩy giá vàng cao hơn, mà là sự kết hợp của USD yếu hơn, lợi tức Kho bạc thấp hơn và nhu cầu đối với các tài sản rủi ro giảm. Trừ khi tất cả các yếu tố này suy yếu cùng một lúc, vàng sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút người mua mạnh mẽ.

Vàng sẽ tăng, nếu…

Từ góc độ kỹ thuật, một bước tiến ngắn hạn đã được xây dựng bằng vàng với khu vực hỗ trợ chính từ $1253 đến $1272,70 được bảo toàn thành công trong tuần này, ông nói thêm. Nhà phân tích chỉ ra:

Nếu các nhà đầu tư có thể bảo vệ thành công khu vực vừa nêu và đặc biệt là mức thấp trong năm thì tôi có thể xây dựng một kịch bản tăng giá trong ngắn hạn tại thời điểm này. Tuy nhiên, xu hướng giá lên đầu tiên sẽ diễn ra vì động thái bán khống. Các nhà giao dịch vàng sẽ phải buộc nhìn thấy mức cao đáng kể thì mới có thể tạo ra đà tăng mạnh mẽ và cho thấy sức mua thực sự.

Một dấu hiệu cho thấy động thái tăng giá mạnh của vàng sẽ là một sự thay đổi trong báo cáo của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ, chuyên gia FX Empire nói. Ông lập luận:

Báo cáo của CFTC phải thể hiện sự thay đổi về phía mua bởi quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền chuyên nghiệp để hỗ trợ cho một động thái dài hạn hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: