Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Saxo Bank: Vàng sẽ vượt 2000$; Năm 2021 là thời điểm bắt đầu đà tăng của thị trường hàng hóa

Thị trường kim loại quý đã chứng kiến sự khởi đầu đầy biến động, với giá vàng tháng 1/2021 hiện giảm khoảng 5% so với mức cao hồi đầu tháng.

Kim loại quý đã phải vật lộn để tìm động lượng tăng phù hợp khi nó kiểm tra mức kháng cự xung quanh đường trung bình động 200 ngày. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 giao dịch lần cuối ở 1855,60$.

Tuy nhiên, một ngân hàng đang xem xét quá trình hợp nhất hiện tại và họ hy vọng giá vàng và bạc sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi họ coi là sự khởi đầu của thị trường tăng giá hàng hóa thứ bảy trong 225 năm qua. Steen Jakobsen, giám đốc đầu tư tại Saxo Bank, cho biết trong báo cáo triển vọng quý I của họ:

Thị trường tăng giá hàng hóa là một phần cốt lõi của một chế độ lạm phát thế tục mới, một sự phát triển mà một số nhà đầu tư còn sống nhớ lại trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của họ, như lần cuối cùng đã kết thúc cách đây khoảng 40 năm.

Chúng tôi nghĩ rằng chủ đề này sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vào năm 2021 và có thể kéo dài trong một thập kỷ hoặc hơn. Động lực chính là phản ứng lâu dài đối với đại dịch, vốn chỉ làm tăng nhanh các xu hướng bất bình đẳng đã hình thành từ những năm 1980 và ba thập kỷ tiếp theo của quá trình toàn cầu hóa. Từ đây trở đi, chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi mô hình vĩ mô thực sự khi trọng tâm chính sách rời xa trọng tâm truyền thống là đảm bảo ổn định tài chính sang trọng tâm đòi hỏi sự ổn định xã hội trên hết.

Nhìn cụ thể vào thị trường kim loại quý, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết trong báo cáo quý đầu tiên rằng ông hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tốt bởi áp lực lạm phát gia tăng, cùng với đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Hiện tại, ngân hàng đang tìm kiếm giá vàng để đẩy lên 2200$ trong năm nay, với giá bạc tăng lên 35$.

Mặc dù thị trường vàng diễn biến khá mờ nhạt trong hai tuần qua, Hansen cho biết:

Chúng tôi duy trì quan điểm mang tính xây dựng về vàng với lợi suất tăng chủ yếu là kết quả của sự gia tăng hỗ trợ vàng trong kỳ vọng lạm phát; điều này sẽ khiến lợi suất thực tế, một động lực chính cho vàng, đi vào vùng tiêu cực. Cùng với các chính sách phù hợp của ngân hàng trung ương và sự suy yếu mới của đồng đô la, con đường của các mức kháng cự là đi lên.

Ngân hàng Đan Mạch lưu ý rằng họ không kỳ vọng đồng đô la Mỹ hoặc lợi tức trái phiếu sẽ đi li lên tạo ra một cơn gió ngược cho vàng và hàng hóa. John Hardy, người đứng đầu chiến lược ngoại hối của ngân hàng, nói rằng nợ chính phủ ngày càng tăng đang tạo ra một cuộc khủng hoảng gần như hiện hữu đối với đồng đô la Mỹ. Ông nhấn mạnh:

Sự gia tăng của vàng, tài sản bitcoin/tiền điện tử, tài sản cứng dưới bất kỳ hình thức nào và sự gia tăng đột ngột về tốc độ tiền tệ gây ra bởi sự di cư khỏi các tài sản phi rủi ro trước đây được liên kết với USD như Trái phiếu và kho bạc về mặt lý thuyết thậm chí có thể gây ra một cuộc khủng hoảng USD hoàn toàn.

Hardy nói thêm rằng đồng đô la Mỹ sẽ không tìm thấy nhiều hỗ trợ từ việc tăng lợi suất trái phiếu, bởi vì tại một số thời điểm, Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải thực hiện để giữ chính sách tiền tệ phù hợp.

Vào thơi điểm mà lãi suất cao hơn trở thành một vấn đề đã giảm mạnh giống như nó đã xảy ra trong mọi chu kỳ kể từ những năm 1980. Cho dù mức khiến thị trường gặp rắc rối là 1,25% hay cao hơn 1,50% trong tiêu chuẩn 10 năm của Hoa Kỳ, thì rắc rối vẫn rình rập…

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]