Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Sau tuần tăng giá mạnh nhất từ đầu năm 2021, vàng có thể chạm ngưỡng 1900$?

Vàng vừa có tuần tăng giá mạnh nhất trong năm 2021 khi chinh phục thành công ngưỡng 1800$ và chốt tuần sát mốc 1840$. Các nhà phân tích thậm chí không loại trừ khả năng vàng chinh phục ngưỡng 1900$ trong tuần này 10-14/5 khi mối lo ngại lạm phát ngày càng lớn và đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Có thời điểm, vàng giao dịch trên 1840$ vào thứ Sáu 7/5. Thị trường thực sự thăng hoa sau hơn 2 tháng hợp nhất dưới mức 1800$.

Vàng bùng nổ khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu việc làm yếu hơn nhiều so với dự kiến. Nền kinh tế chỉ tạo được 266.000 việc làm trong tháng 4/2021. Và mặc dù con số đó không quá xấu, nhưng nó thấp hơn nhiều so với dự báo của nhiều nhà phân tích là gần 1 triệu việc làm. Sự thất vọng càng tăng lên gấp bội khi số liệu tháng 3 được điều chỉnh từ 916.000 xuống còn 770.000 việc làm. Người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities nói với Kitco News như sau:

Những gì chúng ta đã thấy là một sự thất vọng rất lớn. Nền kinh tế đang tiếp tục phục hồi, nhưng có vẻ như tốc độ phục hồi, ít nhất là về mặt việc làm, có thể không mạnh mẽ như mọi người đã hy vọng.

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp Bob Haberkorn của RJO Futures cho biết khó khăn dường như đang nằm ở việc tuyển dụng nhân sự, điều này đang buộc các nhà tuyển dụng phải tăng lương. Haberkorn lưu ý:

Tiền lương tăng vì các nhà tuyển dụng đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng người. Ví dụ, ở Florida, tháng 5 sẽ là tháng cuối cùng mà mọi người không phải chứng minh họ đang tìm việc để nhận trợ cấp thất nghiệp. Có một rất nhiều vị trí có sẵn, và các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương cao hơn.

Melek chỉ ra:

Điều này có ý nghĩa quan trọng khi nói đến các kỳ vọng về chính sách tiền tệ. Điều đó có nghĩa là Fed sẽ giữ đúng lời của mình rằng họ sẽ giữ chính sách tiền tệ nơi slorng cho đến khi họ đạt được việc làm tối đa. Có vẻ như Hoa Kỳ sẽ gặp vấn đề thất nghiệp trong một thời gian dài.

Phản ứng với dữ liệu này: lãi suất thực giảm, đồng đô la Mỹ giảm giá và vàng được hưởng lợi.

Kỳ vọng lạm phát gia tăng cũng đã thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn trong tuần qua. Haberkorn trao đỏi với hãng tin Kitco:

Chúng tôi kinh doanh toàn bộ phức hợp hàng hóa, và vàng và bạc đã không thực sự di chuyển nhiều trong vài tháng qua so với phần còn lại của lĩnh vực này. Bây giờ, vàng và bạc đang bắt đầu nối lên khi hoạt động săn hàng giá rẻ xuất hiện. Có những người muốn trở thành người mua dài hạn vì lo ngại lạm phát.

1900$ có phải là mục tiêu tiếp theo của vàng?

Mục tiêu quan trọng tiếp theo đối với vàng là vượt qua 1851$, đây là mức trung bình động 200 ngày.

Haberkorn cho biết thêm, vàng vẫn còn rẻ ở những mức này so với toàn bộ phức hợp hàng hóa. Ông nhấn mạnh:

Thực tế là thị trường vượt mốc 1800$ một cách thuyết phục, nó có vẻ khả quan đối với vàng.

Các nhà đầu tư đang tìm cách tiếp xúc với vàng và bạc, cho dù thông qua hợp đồng tương lai hay các phương tiện khác, ông nói. Haberkorn nhận định:

Nếu vàng có thể tăng trên 1850$, thị trường có thể lên tới 1900$ và vượt qua mức đó. Thực sự rất khó để quyết định bán các kim loại quý bởi vì chúng là những người đứng phía sau trong nhóm hàng hóa.

Sean Lusk, đồng giám đốc Walsh Trading, cho biết số lượng việc làm trong tháng 4 đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời về tương lai của nền kinh tế. Với ông:

Tất cả điều này đều giảm đối với đồng đô la và lợi suất trái phiếu và thân thiện với kim loại. Chúng tôi có thể đi đến mức 1895$ – mức không thay đổi trong năm.

Melek lưu ý rằng thị trường vàng có khả năng chứng kiến sự điều chỉnh lại đối với một số vị thế bán trong tuần 10-14/5. Vị này nhấn mạnh:

Thị trường đang ở khá gần mức trung bình động 200 ngày là 1851$. Vàng sẽ cố gắng thử làm điều đó. Tôi nghĩ thị trường không sớm thì muộn sẽ chinh phục được và điều đó có thể có nghĩa là vàng đã bắt đầu cuộc đua. Chúng ta có thể sớm thấy ngưỡng 1900$ nhanh hơn trước đây từng nghĩ.

Dữ liệu cần chú ý

Hầu hết các dữ liệu chính sẽ được công bố vào nửa cuối tuần này 10-14/5, với dữ liệu CPI được lên lịch vào thứ Tư, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và PPI Mỹ vào thứ Năm. Sau đó, doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được đưa ra vào thứ Sáu.

Dữ liệu lạm phát hôm thứ Tư sẽ được theo dõi chặt chẽ để xem áp lực giá đang phát triển như thế nào. Nhà kinh tế học quốc tế James Knightley của ING bình luận:

Lạm phát giá tiêu dùng có khả năng tăng lên gần 4% do giá cả trong nền kinh tế mở cửa sôi động trở lại hoàn toàn trái ngược với mức từ 12 tháng trước khi nền kinh tế bế tắc và các công ty đang giảm giá để tạo ra dòng tiền. Việc giá cả tăng vọt sẽ giữ cho cuộc tranh luận lạm phát vẫn tiếp tục vì Cục Dự trữ Liên bang duy trì lập trường của mình rằng bất kỳ lạm phát nào mà Hoa Kỳ thấy trong năm nay sẽ chỉ là tạm thời.

Knightley cho biết:

Chúng tôi tiếp tục tin rằng lạm phát có thể dai dẳng hơn những gì chúng ta đã thấy trong các chu kỳ kinh tế trước đây. Giá hàng hóa, phí vận chuyển hàng hóa, gián đoạn chuỗi cung ứng, giá nhà tăng và chi phí việc làm tăng đều ảnh hưởng đến suy nghĩ của chúng tôi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies