Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Sau khi giảm 40USD, vàng bước vào ‘vùng đất không người’

Thị trường vàng lao dốc không phanh trong phiên thứ Năm, rơi 40USD sau khi số liệu về doanh số bán lẻ Mỹ tháng 8 vượt xa kì vọng.

Bây giờ, một số nhà phân tích nói rằng vàng đang ở ‘vùng đất không người’ khi triển vọng kinh tế Hoa Kỳ thay đổi tương đối tích cực. Điều này ảnh hưởng nhất định tới chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Mỹ.

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã vượt qua kỳ vọng trong tháng 8, tăng 0,7% sau khi giảm 1,8% trong tháng 7. Trước khi số liệu công bố, các nhà đầu tư dự báo doanh số bán lẻ giảm 0,8% trong tháng 8.

Phil Streible, chiến lược gia trưởng thị trường của Blue Line Futures nói với Kitco News:

Chất xúc tác lớn khiến vàng bán tháo là doanh số bán lẻ. Khi bạn nhận định cả nền kinh tế, hãy coi nó như một miếng bánh và hãy cắt nó ra từng phần. Một phần đo lường sức mạnh kinh tế Hoa Kỳ là lĩnh vực bán lẻ, vốn đã không tồn tại khá lâu.

Streible chỉ ra rằng lĩnh vực bán lẻ mạnh hơn có thể đồng nghĩa với việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ diều hâu hơn dự kiến.

Sự phục hồi bất ngờ của tháng 8 trong lĩnh vực bán lẻ có thể kích hoạt nhiều bình luận thắt chặt hơn từ Fed. Việc giảm mua tài sản và lãi suất cao hơn đang gần hơn một chút.

Bức tranh kĩ thuật của vàng đang trở nên rất tệ khi giá mất 40USD và có lúc về sát 1750$. 1750$ là vùng hỗ trợ tâm lí khá tốt vào thời điểm hiện tại.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng tương lai tháng 12 trên sàn Comexđược giao dịch ở mức 1756,90$, giảm 2,11% trong ngày.

Streible nhận định:

Tôi không chắc rằng vàng có thể phục hồi từ mức giá hiện tại không. Nó đang ở giữa vùng đất không có người.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cảm thấy khá khó hiểu khi thấy vàng không tìm được người mua mới, đặc biệt là khi số liệu lạm phát đình trệ thời gian gần đây. Chia sẻ với Kitco, ông nói:

Nếu bạn theo dõi báo chí, chủ đề chung là lạm phát đình trệ. Đó là một phần của câu chuyện thị trường và bạn có thể mong đợi điều đó chuyển thành dòng vốn đổ vào vàng. Nhưng không, người mua vàng rất hiếm.

Vàng đã tìm thấy hỗ trợ ở mức 1750$, đây là phạm vi hỗ trợ kỹ thuật. Vàng sẽ vẫn được neo gần phạm vi 1800$ trong một thời gian. Chúng tôi nhận thấy rất ít sự quan tâm đầu cơ đối với vàng, với việc nắm giữ ETF phần lớn không thay đổi.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết những gì kim loại quý này hành động tại vùng1750$ USD sẽ quyết định liệu giá sẽ phục hồi hay lại chứng kiến một đợt bán tháo khác.

Trong hai tuần qua, vàng không thể xác nhận một đà tăng ấn tượng dù ngày càng nhiều nhận định thận trọng với chứng khoán Mỹ. Vàng đã rơi xuống vùng nguy hiểm và có thể dễ dàng lao xuống mức 1700$.

Khi tuần giao dịch hiện tại gần kết thúc, thị trường đang đổ dồn vào cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư. Moya nhận định:

Nền kinh tế Mỹ vẫn đang đi đúng hướng và điều này sẽ cho phép Fed bắt đầu thắt chặt dần chính sách trong vài tháng nữa. Cuộc họp FOMC vào tuần tới có thể sẽ chứng kiến Chủ tịch Fed Powell nhắc lại rằng họ sẽ giảm dần trước cuối năm nay. Nếu dữ liệu tiếp tục cho thấy nền kinh tế đang nhanh chóng vượt ra khỏi tác động của biến thể Delta, nhà đầu tư sẽ định giá trong khả năng ‘taper’ vào tháng 11.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK