Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Sau đà giảm mạnh hôm qua, giá khí đốt tự nhiên hôm nay mất thêm gần 0,5%

Giá gas hôm nay (6/12) giảm 0,46% lên 5,59 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 1/2023 vào khoảng gần 10h (giờ Việt Nam).

Hợp đồng kỳ hạn khí đốt tự nhiên tiếp tục sụt giảm vào phiên giao dịch hôm thứ Hai (5/12) khi các mô hình thời tiết tiếp tục ấm lên, thậm chí có thể nóng hơn bình thường, theo Natural Gas Intelligence.

Sau khi ấm lên vào cuối tuần trước, các mô hình thời tiết thậm chí còn làm giảm nhu cầu nhiều hơn từ triển vọng 15 ngày. Hệ thống dự báo toàn cầu (GFS) có xu hướng ấm hơn 23 nhiệt độ gia nhiệt ngày (HDD) lớn hơn vào cuối tuần, trong khi mô hình châu Âu loại bỏ 10 HDD.

NatGasWeather cho biết, cả hai bộ dữ liệu đều “khá giảm” về tổng thể cho đến ngày 15/12. Điều này phần lớn là do nhiệt độ ấm hơn bình thường bao trùm khắp miền Nam và miền Đông của Mỹ trong thời gian tới. 

Dữ liệu thời tiết cuối tuần cho thấy, một mô hình thời tiết lạnh hơn cuối cùng đã thiết lập từ ngày 16/12 đến 20/12, nhưng đã có nhiều trường hợp trong những tuần gần đây khi dữ liệu dự báo lạnh và sau đó lại chuyển sang ấm hơn. Do đó, thị trường khí đốt tự nhiên đã không đưa ra dự báo băng giá hơn nhiều vào thứ Hai.

Tuần trước, EIA đã báo cáo mức rút lượng 81 Bcf khỏi kho dự trữ lớn hơn bình thường trong tuần kết thúc vào ngày 28/11. Việc rút này khiến hàng tồn kho còn lại 89 Bcf dưới mức đầu năm và 86 Bcf dưới mức trung bình 5 năm.

Tuy nhiên, với triển vọng thời tiết ôn hòa trong tháng này, NatGasWeather cho biết các kho dự trữ có thể trở lại mức thặng dư so với mức trung bình 5 năm sau khi ba báo cáo EIA tiếp theo được tính đến. Nếu thời tiết lạnh không đến khoảng ngày 17-30/12, thặng dư sẽ tăng thêm.

Xét cho cùng, thị trường vẫn đang chờ đợi sự trở lại của xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng từ Freeport LNG. Được biết đã có hai con tàu đã thả neo ngoài khơi bờ biển Texas.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies