Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 14/5: CK châu Á hồi phục tốt, lực bắt đáy xuất hiện trên diện rộng

Sau khi trải qua đợt bán tháo mạnh, chứng khoán khu vực châu Á đã tăng trở lại trong ngày cuối tuần. Đà hồi phục của phố Wall đã tiếp thêm tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư khu vực châu Á Thái Bình Dương…

Nhiều nhà đầu tư đã tận dụng cơ hội cổ phiếu điều chỉnh giảm để mua vào, đặc biệt là nhóm công nghệ…

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản vọt mạnh 1,99% lên ngưỡng 27.993,79 điểm. Cùng chiều, chỉ số Topix tăng 1,36% chạm 1874,12 điểm.

Tuy nhiên, chỉ số Nikkei vẫn đang giảm gần 5% trong cả tuần – xác nhận tuần giảm mạnh nhất gần 2 tháng qua.

Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng của thị trường. Tuy vậy, những lo lắng về việc chậm triển khai vắc xin Covid-19 tại Nhật Bản và những hạn chế hơn nữa đối với hoạt động kinh doanh có thể khiến đà tăng của thị trường chậm lại.

Ayako Sera, trưởng nhóm chiến lược tại Sumitomo Mitsui Trust Bank, cho biết:

Cổ phiếu Nhật Bản đang cố gắng bám đuổi thị trường Mỹ theo hướng cao hơn, nhưng triển vọng kinh tế của cả hai nước đang khác nhau, vì vậy cổ phiếu Nhật Bản sẽ không thể theo kịp.

Tỷ lệ tiêm chủng của Nhật Bản đứng sau Hoa Kỳ, vì vậy sự phục hồi nền kinh tế của nước này cũng sẽ bị tụt lại phía sau.

Cổ phiếu có tỷ lệ tăng phần trăm lớn nhất trên Nikkei là Isuzu Motors Ltd, nhảy vọt 23,83% sau khi đưa ra dự báo lợi nhuận tích cực cho năm tài chính hiện tại.

IHI Corp đã tăng 13,13% sau khi nhà sản xuất thiết bị công nghiệp cho biết họ dự kiến lợi nhuận hoạt động của năm tài chính này sẽ tăng hơn gấp đôi.

Citizen Watch Co Ltd tiến 11,26% khi các nhà đầu tư phấn khích vì kết quả kinh doanh của công ty.

Bảng điện tử ghi nhận đà giảm mạnh nhất của cổ phiếu Nippon Sheet Glass Co Ltd, sụt 15,86%, tiếp theo là Toho Zinc Co Ltd lùi 7,92% và Casio Computer Co Ltd mất 7,19%.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc tiến 1,21% lên ngưỡng 3471,17 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông tăng 0,95% giao dịch tại 27.981,51 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi cộng 0,94% đạt 3151,43 điểm. Tuy rằng hồi phục khá tốt, chỉ số vẫn hướng tới đà giảm tuần mạnh nhất kể từ cuối tháng 2 năm nay.

Lee Won, nhà phân tích của Bookook Securities, cho biết:

Đó là một sự phục hồi kỹ thuật khi các nhà đầu tư tận dụng lợi thế giá rẻ (do sự sụt giảm gần đây). Lo lắng lạm phát là hơi quá mức.

Cổ phiếu hãng công nghệ hàng đầu Samsung Electronics tăng mạnh 1,78% trong khi cổ phiếu SK nhích 0,85%.

Cùng chiều, cổ phiếu LG Chem tiến 0,35% trong khi Naver cộng 1,19% giá trị.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tăng 0,99% giao dịch ở 7054,50 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies