Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Aberdeen Standard Investments: Áp lực lạm phát sẽ đẩy vàng lên 2000$ khi Fed vẫn ‘bồ câu’

Theo một nhà phân tích thị trường, sự bứt phá gần đây của thị trường vàng trên 1800$ có thể là sự khởi đầu cho một động thái quan trọng hơn trong nửa cuối năm, với mục tiêu là ngưỡng 2000$.

Vàng đang thu hút sự chú ý của giới thương nhân như một biện pháp phòng chống lại lạm phát. Tuy nhiên, theo Steven Dunn, người đứng đầu bộ phận sản phẩm giao dịch trao đổi tại Aberdeen Standard Investments, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, vàng vẫn là một yếu tố đa dạng hóa quan trọng khi sự biến động tăng lên trên thị trường chứng khoán được định giá quá cao. Ông nói:

Vàng vẫn chưa chứng kiến những ngày tốt nhất của nó trong năm 2021. Tôi luôn kỳ vọng rằng nửa cuối năm sẽ thú vị hơn rất nhiều đối với vàng và có lẽ chúng ta sẽ bắt đầu thấy điều đó diễn ra sớm hơn một vài tháng.

Triển vọng tăng giá của Dunn đối với vàng được đưa ra khi các nhà đầu tư nỗ lực đẩy giá lên trên mức trung bình động 200 ngày, hiện vào khoảng 1850$. Dunn nói rằng cuộc tranh luận về lạm phát đang kìm hãm thị trường vàng một chút vì các nhà đầu tư và Cục Dự trữ Liên bang không có một bức tranh rõ ràng về mối đe dọa lạm phát đang rình rập.

Hôm thứ Tư, thị trường đón nhận số liệu CPI hàng năm của Mỹ tăng 4,2% vào tháng trước, mức tăng lớn nhất trong 13 năm. Trong khi đó, hôm thứ Năm, giá sản xuất của Mỹ đã tăng 6,2% so với cùng kì tháng 4/2020, mức tăng kỷ lục trong nhiều năm qua.

Dunn cho biết mặc dù lạm phát đang tăng lên nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có xảy ra từng đợt hay không vì đại dịch Covid-19 vẫn đang tác động đến chuỗi cung ứng toàn cầu. Hay áp lực về giá sẽ ngày càng lan rộng khi nhu cầu chưa từng có tiếp tục đẩy giá hàng hóa lên cao hơn?

Dunn nói thêm rằng áp lực lạm phát gia tăng đang đặt Cục Dự trữ Liên bang vào tình thế khó khăn. Vị này bày tỏ quan điểm:

Rõ ràng là có lạm phát và nếu bạn cho phép nó kéo dài quá lâu, thì nó sẽ trở thành một vấn đề thực sự lớn.

Tuy nhiên, Dunn cho rằng bất kỳ động thái thắt chặt lãi suất nào trước cuối năm nay sẽ là quá sớm và có thể gây sốc cho thị trường. Theo nhà lãnh đạo:

Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì sự thận trọng nhất có thể, càng lâu càng tốt. Điều đó sẽ tích cực cho vàng.

Câu chuyện lạm phát chỉ là một trụ cột cơ bản hỗ trợ cho vàng trong môi trường hiện nay. Dunn nói rằng nếu các bình luận diều hâu từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ bắt đầu len lỏi vào thị trường, ông sẽ thấy sự biến động đáng kể trên thị trường chứng khoán. Với ông, vàng sẽ trông hấp dẫn như một tài sản đa dạng hóa quan trọng. Vị này biện giải:

Đầu năm, các nhà đầu tư đã chấp nhận rủi ro, điều này có ý nghĩa với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Nhưng bây giờ họ bắt đầu nhớ tầm quan trọng của việc bảo toàn của cải và họ đang chú ý nhiều hơn đến các tài sản thực như bất động sản vàng.

Không chỉ vàng, nhà đầu tư có khá nhiều sự lựa chọn. Dunn nói rằng ông cũng rất lạc quan về bạch kim và bạc. Những kim loại này tiếp tục chứng kiến nhu cầu công nghiệp vững chắc và được hưởng lợi từ sự thúc đẩy toàn cầu để tạo ra năng lượng sạch, tái tạo, ông nói thêm.

Khi chúng ta xem xét thị trường xe điện và những nâng cấp cần thiết thì vàng, bạc gần như sẽ được coi là một kim loại quan trọng.

Về việc các nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục kim loại quý như thế nào, mặc dù bạc và bạch kim dự kiến sẽ tăng trưởng tốt hơn trong năm nay, Dunn cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế cốt lõi trong dài hạn đối với vàng. Ông nói:

Đối với những nhà đầu tư đã bán vàng trong quý đầu tiên, tôi nghĩ rằng việc thiết lập lại vị trí chiến lược trong nửa cuối năm là rất hợp lý đối với họ. Bây giờ là lúc để bảo vệ bản thân trước những gì có thể là bong bóng trên thị trường.

Đồng thời, Dunn nói thêm rằng các nhà đầu tư cũng nên có vị thế đối với bạc khi nhu cầu công nghiệp tiếp tục được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Vị này nhận định:

Vàng sẽ phát triển tốt trong năm nay, nhưng bạc sẽ tiếp tục dẫn dắt khi nhu cầu công nghiệp trở thành một câu chuyện lớn hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies