Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 11/5: Covid-19, bán tháo công nghệ khiến TTCK Nhật Bản bay 3%, dẫn đầu đà giảm của CK châu Á

Thị trường chứng khoán châu Á phiên hôm thứ Ba giao dịch tương đối tiêu cực, sắc đỏ lan rộng toàn khu vực với thị trường Nhật Bản và Hồng Kông sụt sâu nhất.

Đà bán tháo của chứng khoán khu vực là sự nối dài xu hướng giảm của phố Wall đêm qua. Tương tự thị trường Mỹ, cổ phiếu công nghệ tại khu vực châu Á hôm nay diễn biến hết sức tiêu cực.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản sụt mạnh 3,02% về ngưỡng 28.628,30 điểm do lo ngại về đại dịch Covid-19.

Đại dịch kéo dài khiến nhiều nhà đầu tư lo sợ, đặc biệt là sau khi nước này mở rộng tình trạng khẩn cấp, bao gồm các quận lớn ở Tokyo và Osaka. Một số nhà lãnh đạo cấp tỉnh/thành phố đã kêu gọi áp dụng các biện pháp khẩn cấp mạnh mẽ hơn trên toàn quốc, hãng tin Kyodo đưa tin.

Shoichi Arisawa, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu đầu tư tại IwaiCosmo Securities, cho biết:

Không khí trên thị trường đang tồi tệ.

Ngay cả những cổ phiếu có tính chu kỳ trong nước, đáng lẽ được mua vào ngày như hôm nay, cũng bị bán ra. Các nhà đầu tư không thể tìm thấy bất kỳ lý do nào để mua cổ phiếu Nhật Bản vào thời điểm mà đại dịch ở Nhật Bản có ít dấu hiệu chững lại.

Nhóm cổ phiếu công nghệ rơi tự do, với SoftBank Group giảm 6,01%, Tokyo Electron giảm 4,08%, TDK mất 5,8%.

Shionogi & Co chỉ nhích 0,1% mặc dù một báo cáo truyền thông địa phương cho biết nhà sản xuất thuốc này có thể bắt đầu cung cấp vắc xin Covid-19 vào cuối năm nay.

Nippon Telegraph and Telephone Corp, tăng 1%, là công ty tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong số 30 tên tuổi cốt lõi hàng đầu của Topix, tiếp theo là KDDI Corp, nhích 0,26%.

SoftBank Group là cổ phiếu thể hiện tệ nhất trong Topix 30, tiếp theo là Daiichi Sankyo mất 4,07%.

Chỉ số Nikkei có 14 mã tăng so với 210 mã giảm

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc lùi 0,27% về ngưỡng 3418,89 điểm.

Số liệu vừa công bố sáng nay cho thấy chỉ số giá tiêu dùng Trung Quốc tháng 4 tăng 0,9% so với cùng kì năm trước nhưng giảm 0,3% so với tháng 3 vừa qua. Các chỉ số đều yếu hơn so với kì vọng của Investing.

Chỉ số giá sản xuất tăng mạnh 6,8% so với cùng kì năm trước trong tháng 4, tốt hơn dự báo của Investing là 6,5% và số liệu tháng 3 là 4,4%.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông bốc hơi 2,15% giao dịch tại 27.982,21 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi lao dốc 1,36% còn 3205,10 điểm – rời xa đỉnh 4 tháng ghi nhận hôm qua. Nhóm cổ phiếu công nghệ cũng bị bán mạnh, tương tự như tại Nhật Bản.

Cổ phiếu hãng công nghệ hàng đầu Samsung Electronics sụt 1,92% trong khi cổ phiếu SK rơi tự do 5,00%.

Cổ phiếu LG Chem giảm 0,22% trong khi Naver bốc hơi 3,72% giá trị.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 bay 1,12% giao dịch ở 7092,70 điểm – tụt khỏi đỉnh 15 tháng ghi nhận ngày đầu tuần.

Công nghệ là nhóm sụt sâu nhất thị trường, giảm tới 2,17%. Điển hình là Nearmap Ltd giảm 4,79%, theo sau là WiseTech Global Ltd, mất 3,51%.

Cổ phiếu các hãng khai thác vàng giảm 1,93% bất chấp giá vàng dao động gần mức cao nhất trong 3 tháng. Bellevue Gold sụt 5,15%, trong khi SSR Mining giảm 4,09%.

Cùng chiều với thị trường chung, chỉ số S&P/NZX 50 điểm chuẩn của New Zealand giảm 0,31% xuống 12.619,2 điểm.

Cổ phiếu của a2 Milk giảm tới 5,9%, kéo dài mức thua lỗ so với phiên trước, sau khi nhà sản xuất sữa này lần thứ ba cắt giảm dự báo doanh thu hàng năm vào thứ Hai.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies