PTKT: Vàng tiến sát $1475 rồi đảo chiều, xu hướng tăng tiếp tục được hưởng lợi từ sự sợ hãi rủi ro

Tóm tắt:

Vàng mở rộng xu hướng tăng khi thị trường né tránh rủi ro.

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang trong khi Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa.

Phân tích vàng:

Bối cảnh thị trường bây giờ là khá tệ khi tranh chấp thương mại Mỹ-Trung tăng nhiệt; của Bắc Triều Tiên lặp đi lặp lại hành động thử tên lửa. Ngoài ra, chúng ta chẳng thể quên vấn đề tại Trung Đông cũng như những điều liên quan tới chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương toàn cầu. Vàng hiện vẫn mạnh mẽ ở mức cao trong nhiều năm. Kim loại quý hiện đang giao dịch ở vung $1460 sau khi tăng lên $1474,95/oz – mức đỉnh mới kể từ tháng 5/2013, vào những giờ đầu phiên thứ Ba tại thị trường châu Á.

Hoa Kỳ gần đây đã ‘đổ thêm dầu vào lửa’ khi cáo buộc Trung Quốc là kẻ thao túng tiền tệ sau khi đất nước được mệnh danh là con rồng châu Á để đồng tiền của mình lao xuống mức thấp kỷ lục so với Đô la Mỹ (USD). Cuộc đấu tranh thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới gần đây đã trở nên ‘cay đắng’ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh thuế quan mới đối với Trung Quốc và sau đó bị trả đũa.

Mặt khác, Triều Tiên đã chạy đua để thử tên lửa tầm ngắn khi nước này tiến hành vòng thứ tư trong gần hai tuần. Điều này cũng được Nhật Bản gọi là mối đe dọa nghiêm trọng trong khi quan chức Mỹ nói rằng Tổng thống Donald Trump đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Ngoài ra, Iran, Ả Rập Xê Út và Thổ Nhĩ Kỳ đang đứng trước cơ hội của Mỹ và giữ rủi ro địa chính trị lạm phát.

Ở những nơi khác, các ngân hàng trung ương toàn cầu đang trên con đường nới lỏng tiền tệ và hành động đó cuối cùng cũng đang hỗ trợ nơi trú ẩn an toàn.

Theo đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kì hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng là 1,0685% vào thời điểm báo chí.

Với động thái mới nhất của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, các thương nhân sẽ chờ phản hồi của Trung Quốc trước khi đặt các lệnh giao dịch mới. Tuy nhiên, căng thẳng chính trị đang diễn ra ở phần còn lại của thế giới có thể khiến giá vàng giữ được mốc hỗ trợ chính.

Phân tích kỹ thuật

Trong khi đỉnh tháng 5/2013 gần $1488 và con số tròn $1500 có khả năng đóng vai trò là kháng cự ngay lập tức đối với xu hướng tăng thì phe bán có thể tìm kiếm mốc $1435 là điểm nghỉ ngơi khi thị trường về dưới $1453.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: