PTKT: Vàng tăng sau khi chạm $1382 bởi nhiều rủi ro mới xuất hiện

Tóm tắt:

  • Phía Mỹ im lặng với Huawei, có khả năng áp thuế quan mới đối với hàng hóa của EU và căng thẳng giữa Mỹ và Iran khiến tâm lý lo ngại rủi ro xuất hiện trở lại.
  • Các tin tức chính trị thống trị động lực thị trường trong bối cảnh thiếu dữ liệu kinh tế.

Phân tích thị trường

Với đề xuất mới nhất của USTR về việc áp thuế mới đối với hàng hóa của EU cùng sự không chắc chắn xung quanh tương lai của Huawei, sau thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, giá vàng phục hồi lên mức $1390,35/oz vào đầu ngày thứ Ba.

Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã đề xuất mức thuế mới đối với hàng hóa trị giá 4 tỷ USD từ EU trên các khoản trợ cấp hàng không khu vực.

Bất chấp sự đình chiến thương mại mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc, Huawei vẫn bị bao vây và phụ thuộc vào điều hướng từ Bộ Thương mại Mỹ, điều tương tự có thể làm gia tăng căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ngoài rủi ro thương mại, Mỹ và Iran còn gây chú ý với thị trường sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng Iran đang chơi với lửa trong khi thách thức họ. Hơn nữa, Nhà Trắng Hoa Kỳ chuyển báo cáo tin tức rằng Tổng thống Trump đã nói chuyện với người đồng cấp Pháp về việc Iran tăng lượng hàng tồn kho Uranium làm giàu thấp hơn mức cho phép của thỏa thuận hạt nhân.

Do đó, giai điệu rủi ro vẫn còn nặng nề sau khi hồi phục vào thứ Hai. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm gần 2 điểm cơ bản xuống 2,015% vào thời điểm viết bài.

Trên lịch kinh tế, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) có khả năng cắt giảm lãi suất dường như là sự kiện lớn duy nhất trong ngày, từ đó nhấn mạnh tầm quan trọng của các tiêu đề chính trị toàn cầu đối với tâm lý rủi ro ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Nhà phân tích của FXStreet, Ross J Burland, hy vọng kim loại màu vàng sẽ tiếp tục kéo dài sự điều chỉnh gần nhất về EMA 20-D và sau đó đạt mức thoái lui 50%:

Giá của kim loại màu vàng đã bị vùi dập bởi đà tăng giá của đồng USD sau tin tức cuối tuần về đình chiến thương mại. Điều này đã đẩy kim loại quý ra khỏi mức cao trong nhiều tuần và làm gẫy mạch tăng giá ấn tượng. Giờ đây, xu hướng giảm có thể nhắm mục tiêu đường EMA 20 D và sau đó mức thoái lui 50% của diễn biến giá từ mức thấp tháng 4 lên ngưỡng mức cao nhất vào cuối tháng 6 khoảng $1350. Đầu tiên, mức cao nhất ngày 13/6 xung quanh mức thoái lui 38,2% cần được đưa ra. Giá trị này nằm ở $1375. Phạm vi $1398/00 và mức thấp ngày ngày 27/6 có khả năng chống lại sự điều chỉnh tăng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: