Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

PTKT vàng sáng 2/8: Lo ngại (XAU/USD) giảm về 1800$ khi USD mạnh lên

Tóm tắt

  • Vàng mắc kẹt giữa ngưỡng kháng cự và hỗ trợ quan trọng.
  • Đồng đô la Mỹ đang tăng cao hơn sau sự điều chỉnh mạnh bởi Fed. Thị trường vàng gặp áp lực chốt lời.

Phân tích

Vàng tiếp nối đà giảm của phiên thứ Sáu tuần trước, khởi đầu tuần mới không mấy lạc quan. Đà giảm của vàng đang có xu hướng kiểm tra lại vùng 21-DMA tại 1808$. Phe bán vàng đã quay trở lại sau khi thị trường bị từ chối tại Đường trung bình động 50 hàng ngày (DMA) ở mức 1827$ trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu. Từ góc độ cơ bản, vàng giảm do đồng đô la Mỹ mạnh lên trong bối cảnh lo ngại ngày càng gia tăng trên toàn cầu và dữ liệu kinh tế Mỹ yếu.

Trong khi đó, một đợt bán tháo mới đối với chứng khoán Trung Quốc, khi cơ quan quản lý thị trường của nước này phạt 3 công ty dạy thêm tư nhân, tạo nền tảng cho sức hút trú ẩn an toàn của đồng đô la, gây thêm áp lực giảm giá lên giá vàng. Đồng thời, chứng khoán Trung Quốc còn lao dốc khi các thị trường tiêu hóa các báo cáo PMI Sản xuất đáng thất vọng. Các nhà giao dịch vàng hiện đang chờ chỉ số PMI Sản xuất ISM của Mỹ để có những gợi ý mới về sự phục hồi kinh tế.

Giá vàng đã được đẩy về một vùng hỗ trợ quan trọng trên biểu đồ hàng ngày vào thứ Sáu và đang bắt đầu một tuần củng cố ở đó chờ đợi một chất xúc tác. Tại thời điểm viết bài, (XAU/USD) không đổi ở mức 1813$.

Vào thứ Sáu, giá đã có lúc giảm xuống mức thấp là 1810,23$, và chốt phiên giảm 0,75% xuống còn 1814$ sau khi đạt mức cao 1831,41$.

Đồng bạc xanh đã phục hồi một phần nào đó kể từ khi trải qua tuần tồi tệ nhất trong gần hai tháng sau kết quả cuộc họp chính sách tháng 7 của Fed.

Tuy nhiên, các bình luận diều hâu của Fed và dữ liệu được công bố vào thứ Sáu đã giúp kích thích nhu cầu một lần nữa đối với đồng bạc xanh.

Dữ liệu cho thấy lạm phát hàng năm tăng nhanh hơn mức mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard lập luận rằng Fed nên bắt đầu giảm 120 tỷ USD tiền mua trái phiếu hàng tháng vào mùa thu này và cắt giảm chúng ‘khá nhanh’.

Ông chủ trương điều này để chương trình kết thúc vào những tháng đầu năm 2022 để mở đường cho việc tăng lãi suất vào năm đó nếu cần.

Các bình luận đã nhấn chìm giá vàng khi đồng đô la tăng trở lại mức 92.

Trong khi đó, thị trường quan tâm đến chủ tịch của Fed, Jerome Powell, ôn hòa hơn so với bình luận dự kiến trên báo chí tuần trước, lúc kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày của FOMC, khiến đồng bạc xanh bị bán khá mạnh.

Powell giải thích rằng việc tăng lãi suất phụ thuộc vào sự phát triển nền kinh tế và thể hiện tầm quan trọng của việc tạo việc làm hơn là cố định trên các chỉ số lạm phát.
Điều này có nghĩa là dữ liệu của Hoa Kỳ sẽ được theo dõi rất chặt chẽ trong vài tuần tới trước Hội nghị chuyên đề Jackson Hole ngày 26-28/8.

Nói về mặt ‘diều hâu’, việc cắt giảm đã được đề cập trong tuyên bố chính thức của Fed lần đầu tiên trong chu kỳ này, với việc Fed lưu ý rằng đã có một số tiến bộ đạt được đối với các mục tiêu đã đề ra để ủng hộ cho việc cắt giảm.

Điều này khiến cho dữ liệu việc làm sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần.

Bảng lương phi nông nghiệp sẽ là một sự kiện quan trọng đối với cả đô la Mỹ và giá vàng vì các nhà đầu tư sẽ suy đoán rằng sự cải thiện trong dữ liệu có thể sẽ đặt cược chắc chắn vào một thông báo giảm dần vào cuối tháng.

Nó có thể chính là tấm vé để đồng đô la Mỹ phục hồi sau đợt chốt lời và bán tháo cuối tháng.

Phân tích kỹ thuật vàng

Từ quan điểm kỹ thuật, phe đặt cược vàng tăng sẽ cần phải đẩy giá vượt qua 1834$ để củng cố triển vọng giá lên từ góc độ dài hạn.

Theo đó, mô hình đầu & vai đảo chiều tăng hàng tuần đang trong quá trình phát triển sẽ là một tính năng hấp dẫn trong tương lai gần.

Mục tiêu Fibonacci 61,8% của xung động giảm giá hàng tuần đến gần 1850$ cho mục tiêu ngắn hạn.

Tuy nhiên, nếu thị trường thủng 1800$ và sau đó kiểm tra thành công mức thấp 1790$ thì phe bán sẽ giành quyền kiểm soát, đẩy giá về 1750$. Lực bán sẽ dần yếu đi khi về hỗ trợ 1730$.

DXY, phân tích biểu đồ hàng ngày

USD đang cố gắng phục hồi lại xu hướng tăng của tháng 6.

Những người đầu cơ giá lên có thể nhắm mục tiêu đến sự kết hợp của hỗ trợ cũ và mức Fibo 61,8% của xung lực giảm giá gần nhất gần 92,50.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK