Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Cùng nhịp giảm với vàng thế giới, giá vàng trong nước mất thêm 200.000 đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 2/8/2021: Tiếp nối đà giảm cuối tuần trước, giá vàng trong nước mất tới 200.000 đồng/lượng phiên đầu tuần. Chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới đang đứng ở mức 6,9 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,50 – 57,22 triệu đồng/lượng, chiều mua và chiều bán cùng giảm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt cuối tuần trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,50 – 57,20 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và 200.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên cuối tuần.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,48 – 57,93 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra đi ngang so với giá chốt phiên trước.

Biểu đồ giá vàng DOJI 2/8

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.811,67 USD/ounce.

Thống kê mới nhất do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 30/7 cho thấy, chi tiêu tiêu dùng của nước này tăng cao hơn dự kiến trong tháng 6/2021 nhờ các chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 mở rộng. Tuy nhiên, một phần sự gia tăng chi tiêu cũng phản ánh tình hình giá tăng cao hơn, với lạm phát hàng năm vượt mục tiêu 2% của Fed.

Thông thường, lạm phát tăng cao sẽ là trợ lực tốt với những tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Tuy nhiên, việc FED vẫn duy trì quan điểm lạm phát sẽ giảm về mức 2% theo kế hoạch vào năm sau khiến tâm lý các nhà đầu tư vàng không chắc chắn.

Khảo sát của chuyên trang tin thị trường vàng Kitco đối với 14 chuyên gia phân tích trên thị trường Wall Street cho thấy có đến 11 chuyên gia tương đương 79% số người được hỏi dự báo giá vàng sẽ tăng lên trong tuần này. Đặc biệt, không có chuyên gia nào nhận định giá vàng sẽ giảm xuống; chỉ có 3 chuyên gia (tương đương 21%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần này.

Khảo sát trên thị trường Main Street đối với 862 nhà đầu tư cho thấy có đến 70% số người được hỏi nhận định giá vàng sẽ tăng lên; chỉ có 18% số nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ giảm xuống trong tuần này. Số nhà đầu tư dự báo giá vàng không biến động trong tuần này chiếm 12% tổng số người tham gia khảo sát.

Mặc dù đa phần các nhà phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên trong tuần này, một số nhà phân tích cảnh báo đà tăng của giá vàng sẽ đối mặt với một số mức kháng cự. Theo ông Darin Newsome, chủ tịch hãng phân tích thị trường Darin Newsome Analytics (Hoa Kỳ), vàng sẽ dao động trong một khoảng giá tương đối rộng với mức kháng cự tại vùng giá 1.839 USD/ounce và mức hỗ trợ 1.793 USD/ounce.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK