Image default
Vàng

PTKT vàng sáng 19/10: (XAU/USD) vượt 1770$, tiềm năng tăng giá có vẻ hạn chế

Tóm tắt

  • Vàng diễn biến khá tích cực trong phiên sáng thứ Ba tại thị trường châu Á.
  • Lợi suất Trái phiếu Mỹ giảm xuống làm suy yếu USD và tạo đà cho kim loại quý.
  • Các góc nhìn diều hâu của Fed và BOE có thể hạn chế đà tăng của vàng và khiến một số nhà giao dịch ở vị thế thận trọng.

Phân tích

Vàng tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba và quay trở lại trên mức 1770$.

Sau khi trải qua 2 phiên giảm điểm, vàng được hưởng lợi bởi áp lực bán đồng USD. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm đã kích hoạt nhà đầu tư từ bỏ vị thế mua vào USD.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán không còn quá hưng phấn đã khiến một phần dòng tiền chảy sang vàng.

Lo ngại rằng đợt tăng giá hàng hóa trên diện rộng gần đây sẽ gây ra lạm phát và làm chệch đi đà hồi phục kinh tế toàn cầu tiếp tục đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư. Những quan ngại của thị trường càng được thúc đẩy bởi dữ liệu vĩ mô đáng thất vọng của Trung Quốc hôm thứ Hai, cho thấy tăng trưởng kinh tế giảm mạnh từ 7,9% xuống 4,9% trong quý III. Điều đó nói rằng, góc nhìn diều hâu của một số ngân hàng trung ương lớn có thể không chính xác là thúc đẩy nhà đầu tư tìm về vàng làm nơi trú ẩn.

Những người tham gia thị trường dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ bắt đầu thu hẹp các biện pháp kích thích thời đại đại dịch vào cuối năm nay. Các nhà đầu tư cũng đã bắt đầu định giá về khả năng tăng lãi suất vào năm 2022 trong bối cảnh lo ngại về lạm phát tăng nhanh hơn dự kiến. Thêm vào đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đã gửi một tín hiệu mới rằng ngân hàng trung ương Anh đang chuẩn bị tăng lãi suất để chống lại rủi ro lạm phát ngày càng tăng.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế lớn nào sẽ được công bố vào thứ Ba, khiến vàng phải chịu sự ảnh hưởng của tâm lý thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu. Theo đó, các bài phát biểu theo lịch trình của Thành viên MPC Catherine Mann và Thống đốc BoE Andrew Bailey có thể cung cấp một số động lực cho vàng. Sau đó trong phiên Mỹ, những bình luận của Thống đốc Fed Michelle Bowman sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa xung quanh vàng.

Triển vọng kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, việc vùng SMA 100/200 ngày gần mốc 1800$ đã chặn đứng đà tăng của vàng. Theo đó, giá chuyển về hỗ trợ 1760$. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt gần vùng 1750$, thủng ngưỡng này đà giảm sẽ tìm về mức thấp nhất trong tháng 9, xung quanh vùng 1722-21$.

Mặt khác, ngưỡng kháng cự ngay lập tức được chốt gần vùng 1780-82$, nếu được chinh phục sẽ cho phép đà tăng tiếp cận mốc 1800$. Một số giao dịch mua tiếp theo có khả năng nâng (XAU/USD) trở lại vùng 1832-34$. Mức 1810$, tiếp theo là khu vực 1818$ có thể hoạt động như một rào cản trung gian trên con đường đi lên.

Biểu đồ hàng ngày của vàng

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro